• English

Tin thị trường

Tạo cơ chế để thu hút DN đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn


VTV.vn - Qua 3 năm thực hiện, Nghị định 210 bước đầu khuyến khích được các doanh nghiệp nhưng vẫn còn dựa chủ yếu vào nguồn vốn ngân sách.

Cần tập trung tháo gỡ vướng mắc về dồn điền đổi thửa, tạo cơ chế để doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với các Bộ ngành về Dự thảo Nghị định thay thế cho Nghị định 210 của Chính phủ về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào  nông nghiệp, nông thôn.

Qua 3 năm thực hiện, Nghị định 210 bước đầu khuyến khích được các doanh nghiệp nhưng vẫn còn dựa chủ yếu vào nguồn vốn ngân sách. Nghị định cũng chưa đề tới việc thành lập Doanh nghiệp trong khu vực nông thôn. Dự thảo Nghị định thay thế sẽ điều chỉnh theo hướng tháo gỡ những chính sách như: miễn thuế, tạo thuận lợi khi giao đất hay cho chủ dự án thuê đất, thay vì chỉ kêu gọi hỗ trợ vốn.

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm hoàn thành Nghị định thay thế trong năm nay. Đối tượng phải rộng hơn gồm cả trang trại, hộ sản xuất, hợp tác xã. Quy hoạch sử dụng đất trong Nghị định mới cũng cần được công bố công khai.

Ban Thời sự/ VTV

Đăng ký nhận tin
KienlongBank