• English

Tin thị trường

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam duy trì mức độ khả quan

VTV.vn - Tăng trưởng kinh tế quý I/2018 vẫn đang duy trì tốc độ khả quan là nhận định chung của các đại biểu tham dự Hội thảo Quốc gia triển vọng kinh tế Việt Nam 2018.

Hội thảo Quốc gia triển vọng kinh tế Việt Nam 2018 được Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức sáng 22/3 tại Hà Nội

Kịch bản tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ hài hòa hơn chứ không có bước nhảy vọt như năm trước vì chưa thấy nhiều yếu tố đột biến. Không thể lơ là trước vấn đề lạm phát khi chỉ số này đang có dấu hiệu tăng trở lại. Chất lượng tăng trưởng chưa có cải thiện, nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào gia tăng tổng đầu tư và tăng trưởng tín dụng, trong khi chất lượng của các nguồn lực vẫn còn thấp.

Một số liệu thống kê đáng chú ý đã được công bố đó là, tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ tăng cao liên tục từ năm 2012 và hiện lên đến hơn 48% tổng số doanh nghiệp đối với khu vực kinh tế tư nhân. Tỷ lệ này ở doanh nghiệp Nhà nước là 16%. Điều này cho thấy, còn nhiều rào cản phải tháo gỡ về cơ chế, chi phí, thủ tục.

Chí Sơn

VTV


Đăng ký nhận tin
KienlongBank