• English

Tin thị trường

Tài chính-ngân hàng vẫn là ngành “hot”

Đại học Ngân hàng TP.HCM và Học viện Ngân hàng là hai đơn vị đào tạo nghành tài chính ngân hàng chất lượng hàng đầu của cả nước, với tỷ lệ 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Áp dụng thực tiễn vào bài học

Theo kết quả khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Đại học Ngân hàng TP.HCM thì tỷ lệ có việc làm là 94,7%. Nhiều thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp từ trường hiện đang công tác và nắm nhiều trọng trách tại cơ quan Đảng, chính quyền, NHNN, các NHTM, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng Phòng Đào tạo của trường này cho biết, năm học 2018 – 2019, số lượng tuyển sinh của trường là 2.700 sinh viên, tăng hơn 100 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, chỉ tiêu của chương trình cử nhân chất lượng cao gồm các ngành tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán dự kiến là 400 sinh viên. Chương trình khối ngành Kinh tế kinh doanh (chương trình đại trà) gồm các ngành tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế  có chỉ tiêu dự kiến là 1.750 thí sinh. Khối ngành Luật (chương trình đại trà) gồm ngành Luật kinh tế có chỉ tiêu dự kiến 150 thí sinh. Khối ngành ngôn ngữ gồm ngành ngôn ngữ Anh có chỉ tiêu 200 thí sinh. Khối ngành quản lý gồm ngành Hệ thống thông tin quản lý có chỉ tiêu 200 thí sinh.           

“Hai năm trở lại đây, chỉ cần các em học tốt các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Khoa học tự nhiên và thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao thì cơ hội vào ĐH Ngân hàng không có gì khó. Với trình độ tiếng Anh theo quy định, nếu thí sinh chưa đạt có thể tham gia các khóa học bồi dưỡng tiếng Anh do nhà trường tổ chức. Chất lượng đầu vào vẫn duy trì ổn định như năm học 2017 – 2018, điểm tốt nghiệp từ 21 trở lên là đều có cơ hội vào trường ĐH Ngân hàng TP.HCM”,  thầy Minh khẳng định.          

TS. Phan Ngọc Minh cho biết thêm, với đội ngũ 500 giảng viên, cán bộ, nhân viên, phần lớn các  giảng viên đều có học hàm, học vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ; được đào tạo tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước; vừa là các chuyên gia, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, vừa là những thầy cô giáo tận tâm với sinh viên…

Trường đã đạt được chứng nhận của hệ thống đào tạo theo chuẩn ISO 9901:2015 do tổ chức Afnor Certification (CH Pháp) cấp và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – ĐH Quốc gia TP.HCM cấp. Vì vậy, đầu ra của ĐH Ngân hàng TP.HCM luôn đạt chất lượng và hơn 90% sinh viên khi ra trường đều có việc làm.          

Sinh viên tình nguyện Học viện Ngân hàng tiếp sức mùa thi cho thí sinh thi THPT quốc gia

Đào tạo sâu về kỹ năng

Theo khảo sát thường niên của Phòng Thanh tra, Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục, sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Ngân hàng (HVNH) đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng với tỷ lệ có việc làm trong năm đầu tiên sau khi ra trường là gần 90%.

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã thành công và có những vị trí quản lý cao trong các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty kiểm toán… ở trong nước, liên doanh, nước ngoài, cũng như các cơ quan Bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu...

Ngoài các hoạt động học tập - nghiên cứu khoa học, sinh viên  được trải nghiệm một đời sống sinh viên đúng nghĩa khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thuộc các Câu lạc bộ (CLB) và các Liên Chi hội (LCH), từ những cuộc thi phong trào văn nghệ, tìm hiểu học thuật, thể thao… cho đến những hoạt động tình nguyện như Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh.

Bên cạnh các hoạt động định kỳ, hàng năm các CLB và các LCH các khoa trực thuộc cũng tổ chức rất nhiều cuộc thi dành cho các bạn sinh viên như cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai, Chìa khóa thành công, Mật mã marketing, Rung chuông vàng của Hội sinh viên HVNH cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế khác tại các ngân hàng và doanh nghiệp…

Trưởng phòng đào tạo HVNH Phạm Quốc Khánh cho biết, năm học 2018, HVNH sẽ tuyển sinh 3.950 chỉ tiêu cho ba địa điểm đào tạo Hà Nôi, Bắc Ninh và Phú Yên. Bên cạnh đó sẽ đào tạo thêm ngành mới về kinh tế, chuyên ngành kinh tế đầu tư bên cạnh các ngành đã có như Tài chính - ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh.

HVNH tiếp tục đào tạo hệ chất lượng cao và liên kết quốc tế và trao đổi sinh viên trong và ngoài nước. Sinh viên chương trình liên kết quốc tế, nếu có nguyện vọng và đáp ứng các yêu cầu theo quy định về học bổ sung, sẽ được cấp hai bằng khi tốt nghiệp: một bằng của trường quốc tế (đại học Sunderland - Anh quốc, đại học City University - Hoa Kỳ) và một bằng của Học viện Ngân hàng.

Điểm cộng của chương trình đào tạo là được thiết kế để sinh viên có thể học thêm chuyên ngành thứ hai. Trong đó, các môn học chuyên ngành được thiết kế để tạo điều kiện sinh viên tiếp cận thực tế nhờ sự tham gia đào tạo của các chuyên gia thực tế, các nhà tuyển dụng.

Có thể nói rằng, với tỷ lệ 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, hai cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành tài chính - ngân hàng là sự lựa chọn cho nhiều bạn trẻ.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank