• English

Tin thị trường

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học và từ 10-5, học sinh tạm dừng đến trường. Qua rà soát, TP ghi nhận 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai.

Chiều 5-5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP đề xuất kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học.

de-xuat-tphcm-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

Theo đại diện Sở GD-ĐT TP HCM, qua thống kê, kỳ nghỉ vừa qua có 9.738 giáo viên - nhân viên và 81.355 học sinh đi ra khỏi TP. Qua rà soát, TP HCM ghi nhận 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Nai.

Những trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân ở Đồng Nai là học sinh ở các quận 1, 5, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, và TP Thủ Đức. Những trường hợp tiếp xúc này đã được cơ quan y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT TP HCM cũng đã xác định 134 trường hợp tiếp xúc các học sinh và nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113. Những trường hợp này đều được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đặc biệt, tại cuộc họp này, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất bắt đầu từ ngày 10-5, học sinh sẽ tạm dừng đến trường.

Chiều tối cùng ngày, Sở GD-ĐT TP HCM đã có thông báo khẩn hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021. Theo Sở GD-ĐT TP HCM, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và kế hoạch giáo dục trung học năm học 2020-2021, các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu nhà trường áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập...) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

Theo cafef.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank