• English

Tin thị trường

Siết chặt quy định giải ngân vốn vay bằng tiền mặt: Lợi cho cả ngân hàng và người gửi tiền

VTV.vn - Theo chuyên gia, siết chặt quy định giải ngân vốn vay bằng tiền mặt có lợi cho cả ngân hàng và cả người gửi tiền.

Chính thức từ 2/4, việc giải ngân vốn vay bằng tiền mặt sẽ được siết chặt hơn trước, thay vào đó, phải sử dụng hình thức chuyển khoản, theo quy định trong Thông tư 21 của Ngân hàng Nhà nước. Quy định này được các chuyên gia đánh giá là góp phần hướng tới mục tiêu nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Với khoản vay dưới 100 triệu đồng, trước đây cả cá nhân và pháp nhân đều được phép nhận giải ngân bằng tiền mặt. Tuy nhiên, từ 2/4, việc này chỉ áp dụng với cá nhân, còn pháp nhân phải nhận chuyển khoản.

Ngay cả với cá nhân, một khoản vay trên 100 triệu đồng, trước đây có thể giải ngân làm nhiều lần, đều bằng tiền mặt. Tuy nhiên, theo quy định mới, khoản vay chỉ được giải ngân bằng tiền mặt một lần duy nhất, còn lại phải nhận chuyển khoản.

Theo chuyên gia, siết chặt quy định giải ngân khoản vay bằng tiền mặt có lợi cho cả ngân hàng và người gửi tiền.

 Các chuyên gia cho rằng, hướng tới chủ trương nền kinh tế không dùng tiền mặt, các ngân hàng cũng cần không ngừng tối ưu hóa công nghệ, để người tiêu dùng thực sự hưởng lợi từ ngân hàng số.

VTV news


Đăng ký nhận tin
KienlongBank