• English

Tin thị trường

Sàn UPCoM vượt mốc 500 doanh nghiệp

Sau 8 năm đi vào hoạt động, tính đến cuối ngày 18.3, sàn giao dịch UPCoM đã đánh dấu mốc có 501 doanh nghiệp (DN) đang giao dịch.

So với 10 DN đầu tiên đăng ký giao dịch CP khi sàn này mở cửa với giá trị 1.200 tỉ đồng thì đến nay, tổng giá trị đăng ký giao dịch đã đạt hơn 176.000 tỉ đồng. Tổng giá trị vốn hóa thị trường UPCoM đạt hơn 436.000 tỉ đồng và giá trị giao dịch bình quân trong 2 tháng đầu năm nay đạt 204 tỉ đồng/phiên.

Việc hàng loạt quy định thúc đẩy DN đại chúng đưa CP lên UPCoM cũng như các DN cổ phần hóa đã tích cực thúc đẩy việc gia tăng nhanh chóng số lượng CP cũng như giá trị giao dịch trên sàn này. Tuy nhiên, các quy định về điều kiện đăng ký giao dịch cũng như công bố thông tin... trên UPCoM không khắt khe như trên hai sàn niêm yết chính thức, nên nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại giao dịch. Do đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trong năm 2016 đã ban hành bảng cảnh báo nhà đầu tư về các CP bị hạn chế giao dịch, bị tạm ngừng giao dịch… nhằm cung cấp thêm kênh thông tin cho các nhà đầu tư, góp phần nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

M.Phương (Nguồn: thanhnien.vn)

Đăng ký nhận tin
KienlongBank