• English

Tin thị trường

Ra mắt Tiêu chuẩn phát triển bền vững đối với doanh nghiệp niêm yết

(TBTCO) - Ngày 13/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Sáng kiến Báo cáo toàn cầu (GRI) phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra mắt Tiêu chuẩn GRI.
  

Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập báo cáo phát triển bền vững đang được áp dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, được coi là công cụ đo lường, ghi nhận, công bố mục tiêu, trách nhiệm của doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững để củng cố lòng tin của các bên liên quan, gia tăng uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Đồng thời, cho phép các tổ chức báo cáo công khai về những tác động kinh tế, môi trường và xã hội cho biết họ đóng góp vào sự phát triển bền vững như thế nào.

Phát biểu tại sự kiện, bà Asthidur Hjaltadottir – Giám đốc Dịch vụ GRI toàn cầu cho biết: “Các Tiêu chuẩn GRI cho phép tất cả các tổ chức báo cáo công khai về những tác động kinh tế, môi trường và xã hội của họ và cho biết họ đã đóng góp vào sự phát triển bền vững như thế nào. Tầm nhìn của GRI là tạo ra một tương lai bền vững là một phần của quá trình ra quyết định của mỗi tổ chức. Nhiệm vụ của chúng tôi là trao quyền cho các nhà hoạch định chính sách ở mọi nơi, thông qua các Tiêu chuẩn báo cáo bền vững và mạng lưới các bên liên quan, tiến đến một nền kinh tế và thế giới bền vững hơn”.

Tiêu chuẩn GRI đã chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt tại Việt Nam. Đây sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp Việt Nam bước đầu tiếp cận dễ dàng hơn với lĩnh vực Báo cáo phát triển bền vững trong tương lai. Đây cũng là văn bản pháp lý đầu tiên yêu cầu công bố thông tin về phát triển bền vững của doanh nghiệp niêm yết.

Vũ Lê/ Thời Báo Tài Chính Việt Nam

Đăng ký nhận tin
KienlongBank