• English

Tin thị trường

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB

Trả lời báo chí xung quanh những thông tin không tích cực về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên mạng xã hội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú khẳng định: NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt trong thời gian tới để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB. Đồng thời, có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

ptd-dao-minh-tu

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú

Phóng viên: Xin ông cho biết trước thông tin và hiện tượng người dân đổ xô đi rút tiền tại SCB, NHNN có nhận định và khuyến cáo gì với người dân vào thời điểm này?

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Đúng là trong mấy ngày qua, có những thông tin không tích cực về Ngân hàng SCB trên mạng xã hội.

NHNN cũng đã có thông tin kịp thời trên website NHNN để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Phóng viên: Trước hiện tượng nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, NHNN có những giải pháp nào để chấn chỉnh, ổn định tình hình, tránh cạnh tranh không lành mạnh?

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Về việc này, NHNN đã có Công điện yêu cầu tất cả chủ tịch hội đồng quàn trị, tổng giám đốc các ngân hàng thương mại (NHTM), giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm. Việc cán bộ NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang ngân hàng mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM.

Phóng viên: Vấn đề đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và đặc biệt là an toàn của hệ thống ngân hàng sẽ được đảm bảo như thế nào trong mọi tình huống, thưa Phó Thống đốc?

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: An toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các TCTD.

NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt trong thời gian tới để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của Ngân hàng SCB. Đồng thời, có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới.

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo thitruongtaichinhtiente.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank