• English

Tin thị trường

Ông Võ Quốc Thắng: “Đây là bài học cho Long An và các đội bóng khác”

Ông Võ Quốc Thắng (phải) dự khán trận TPHCM - Long An. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Lao Động chiều sau khi Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt cho CLB và các cầu thủ Long An, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT VPF cho rằng án phạt sẽ là bài học cho CLB Long An cũng như các đội bóng khác ở V.League.

Ông Thắng nói: “Khi án phạt được ban hành, tôi thấy cũng rất tội cho các em. Nhưng chuyện đã sai rồi thì các em phải chịu, cần phải tôn trọng quyết định của Ban kỷ luật VFF.

Tôi rất tiếc cho Quang Thanh vì dù sao cậu ấy cũng từng là một tuyển thủ quốc gia, từ trước đến nay chưa từng phải nhận án kỷ luật nào, mà chỉ một phút bồng bột đã gây ra sự cố. Tôi luôn coi các cầu thủ ở V.League như những đứa em, chứ không chỉ riêng Quang Thanh hay Minh Nhựt, ai bị án phạt thì tôi cũng đều xót cả. Đây sẽ là bài học lớn, tôi mong rằng, tất cả các em sẽ không bao giờ mắc phải.

Quan điểm của tôi, tất cả những hành vi phi thể thao thì phải xử thật nặng. Tuy nhiên, xét về tình thì rất đáng thương cho các em, chỉ một phút bồng bột mà gây hậu quả nghiêm trọng.  

Dự kiến trong thời gian tới, HĐQT VPF sẽ tiến hành họp rà soát xem xét tất cả những ý kiến, kiến nghị để có biện pháp xử lý kiên quyết hơn, không để xảy ra những trường hợp tương tự. Hy vọng đây sẽ là một bài học đắt giá cho các cầu thủ, BHL các đội bóng khác cần hết sức kiềm chế trong các trận đấu. Còn công tác trọng tài trong 6 vòng đấu đã qua còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh. Đây là vấn đề lớn mà trong thời gian tới HĐQT VPF sẽ họp và đưa ra nghị quyết, còn hiện tại cá nhân tôi chưa thể đưa ra bất kì chủ trương lớn gì.

Tôi mong rằng, tất cả anh em trọng tài cần phải vì sự nghiệp chung. Trong buổi tập huấn trọng tài trước khi V.League khởi tranh, tôi cũng đã có trao đổi trực tiếp với đội ngũ trọng tài. Với các lãnh đạọ đội bóng, tôi cũng đã quán triệt tinh thần rằng tại V.League 2017, VPF và BTC giải sẽ làm cương quyết những vấn đề liên quan đến văn hoá sân cỏ, phản ứng và bạo lực.

Tôi rất tiếc với những chuyện mới xảy ra. Qua tìm hiểu, tôi cũng nhận được thông tin CLB Long An đã tiến hành họp rút kinh nghiệm nhiều lần. Họ sẽ không buông xuôi trong các trận đấu sắp tới ở V.League.

Tôi là người đã chứng kiến trực tiếp trận đấu giữa TPHCM – Long An. Có ý kiến cho rằng tại sao tôi không xuống sân đề giải quyết sự cố. Ở đây cần phải hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của tôi. HĐQT VPF đã giao vai trò tổ chức cho BTC giải, không thể có chuyện tôi nhảy xuống sân để can thiệp vào chuyện đó”.

ĐẶNG HUỲNH (Ghi)


Đăng ký nhận tin
KienlongBank