• English

Tin thị trường

NHNN đánh giá cao những đóng góp của Văn phòng SEAVG

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp ông Marzunisham Omar, Giám đốc Điều hành Văn phòng Nhóm Đông Nam Á (SEAVG) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc bày tỏ sự vui mừng khi gặp và làm việc với ông Omar nhân dịp ông tham gia Đoàn Điều IV năm 2017 trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 5 tới.

Phó Thống đốc cho biết, NHNN đánh giá cao các hoạt động vừa qua của Nhóm Đông Nam Á trong việc cải thiện hiệu quả thông tin liên lạc, trao đổi giữa IMF với các nước hội viên, trong đó có sự đóng góp quan trọng của ông Omar đối với hiệu quả hoạt động của Văn phòng SEAVG. Các sáng kiến và chương trình nghị sự của IMF đã được thông tin kịp thời cho các nước hội viên, trong đó có Việt Nam, thông qua nhiều kênh, giúp cho các nước hội viên có sự tham gia tích cực vào các hoạt động của Quỹ cũng như đẩy mạnh hợp tác của IMF với các nước. 

Về sáng kiến của Văn phòng SEAVG trong việc tổ chức điều tra về hiệu quả hỗ trợ kỹ thuật của IMF cho các nước hội viên nhằm kiến nghị cải thiện hoạt động này, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho rằng đây là một việc làm rất cần thiết và sẽ tăng cường hiệu quả hơn nữa cho các hoạt động này trong thời gian tới.

NHNN đánh giá cao những đóng góp của Văn phòng SEAVG và cá nhân ông Omar trong hoạt động của Nhóm Công tác các nước Đông Nam Á trong việc xây dựng Kế hoạch luân chuyển và các biện pháp tăng cường hiệu quả của Văn phòng SEAVG, trong đó có dự thảo Kế hoạch hành động năm 2017- 2019.

Về phần mình, ông Marzunisham Omar cảm ơn NHNN đã hỗ trợ và hợp tác với Văn phòng SEAVG cũng như cá nhân ông trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông Omar tóm tắt một số hoạt động quan trọng của Đoàn công tác Điều IV. Tại buổi tiếp, ông Omar tham vấn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng về công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động; ông Omar cũng chia sẻ một số nhận định, đánh giá về diễn biến kinh tế Việt Nam cũng như một số thách thức trong thời gian tới.

Nhân dịp ông Omar sắp kết thúc nhiệm kỳ, thay mặt NHNN, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng gửi lời cảm ơn ông đã có những đóng góp vào hoạt động của Văn phòng SEAVG thời gian qua, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong nhiệm kỳ của mình, đồng thời chúc ông tiếp tục đạt được thành công và tăng cường mối quan hệ cũng như ủng hộ Việt Nam trên cương vị mới sau khi hoàn thành tốt vai trò Giám đốc Điều hành Văn phòng SEAVG nhiệm kỳ vừa qua.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank