• English

Tin thị trường

Nhiều địa phương đẩy mạnh sản xuất lúa hữu cơ

VTV.vn - Việc mở rộng diện tích lúa hữu cơ đang được bà con và các địa phương chú trọng đẩy mạnh.


Ảnh minh hoạ

Gạo hữu cơ được bán tại ruộng với giá trung bình 30.000 - 35.000 đồng/kg - cao hơn gạo thường đến 30% nên việc mở rộng diện tích lúa hữu cơ đang được bà con và các địa phương chú trọng đẩy mạnh.

Hà Nội hiện có khoảng 100.000 ha đất trồng lúa, trong đó có khoảng 70ha diện tích được trồng lúa hữu cơ và vẫn đang đẩy mạnh mở rộng thêm. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội sẽ tham mưu với thành phố những chính sách khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, tiêu thụ lúa gạo hữu cơ, tạo ra sản phẩm gạo an toàn, chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo Cục Trồng trọt, để nhân rộng diện tích lúa hữu cơ trước hết, các địa phương cần lựa chọn vùng sản xuất phù hợp và phải có biện pháp cải tạo vùng sản xuất đó bằng các biện pháp luân canh với các cây trồng khác để làm cho vùng đất đó sạch, không bị nhiễm dư lượng bảo vệ thực vật, các vi sinh vật độc hại. Giá gạo hữu cơ cao hơn gạo thông thường do đó phải chú trọng đến yếu tố thị trường. Các địa phương cần thiết lập mối liên kết, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

VTV.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank