• English

Tin thị trường

Mỹ và Việt Nam ký thỏa thuận 42 triệu USD nâng cao năng lực kinh tế tư nhân

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) vừa tiến hành ký trực tuyến một thỏa thuận trị giá 42 triệu USD, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông tin.

Thỏa thuận này nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam thông qua tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và các hệ sinh thái khởi nghiệp và củng cố nguồn nhân lực.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, USAID sẽ hỗ trợ kỹ thuật giúp các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam nâng cao năng lực, như tạo môi trường thuận lợi để họ tiếp cận công nghệ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, kỹ năng quản lý doanh nghiệp và nguồn vốn. 

Với thỏa thuận này, hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, kết nối sâu rộng các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam với các tập đoàn, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc tế. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao cần thiết cho một nền kinh tế vững mạnh dựa trên tri thức.

Theo viettimes.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank