• English

Tin thị trường

Lần đầu tiên Việt Nam có Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược

Khi tra cứu thông tin thuốc trên Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược, người dân sẽ được biết chính xác về nguồn gốc của thuốc, giá thuốc, hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Chiều 12-8, tại Hà Nội, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế tổ chức lễ ra mắt website: Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược (có tên miền là Drugbank.vn). 

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết:  Đây là lần đầu tiên ngành Dược Việt Nam có cơ sở dữ liệu chính thống, là căn cứ để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tra cứu chất lượng về thuốc nhằm góp phần đảm bảo sự an toàn, hiệu quả sử dụng thuốc của người bệnh.\

Ảnh chụp màn hình giao diện Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược

Theo đó, trên website Drugbank.vn sẽ lưu giữ các dữ liệu quản lý của ngành Dược bao gồm thông tin về thuốc, số đăng ký lưu hành, thông tin về cơ sở sản xuất, cơ sở bán buôn, cơ sở kinh doanh dược, hệ thống nhà thuốc và dược sỹ đang hành nghề dược. 

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 13.300 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và dược sỹ đã được cấp chứng nhận hành nghề, Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược cung cấp cho người dùng nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi thông qua website hoặc ngay trên ứng dụng của điện thoại di động thông minh.

Được biết, Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược được xây dựng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Cùng với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Bộ Y tế Canada, Tổ chức kiểm soát tiêu chuẩn thuốc Trung ương (CDSCO) của Ấn Độ, Cục Quản lý Dược Việt Nam trở thành một trong số ít những cơ quan quản lý cấp quốc gia xây dựng hệ thống dữ liệu về thuốc và cung cấp công cụ tra cứu thông tin về ngành Dược cho cộng đồng một cách hiện đại, minh bạch.

Theo plo.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank