• English

Góc báo chí

Kienlongbank triển khai dịch vụ Thu thuế xuất nhập khẩu tại quầy

Nhằm tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa, Kienlongbank phối hợp với Tổng cục Hải quan chính thức triển khai dịch vụ Thu thuế xuất nhập khẩu tại 117 điểm giao dịch của Ngân hàng. 

Từ ngày 03/7/2017, Kienlongbank chính thức triển khai dịch vụ Thu thuế xuất nhập khẩu, áp dụng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu nộp thuế xuất nhập khẩu cho cơ quan hải quan. Ngay sau khi khách hàng hoàn tất thao tác nộp thuế tại bất kỳ điểm giao dịch của Kienlongbank, cơ quan hải quan sẽ nhận được thông tin thông qua hệ thống kết nối dữ liệu điện tử và thực hiện thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp. 

Thực hiện dự án hiện đại hóa thu Ngân sách Nhà nước theo Thông tư số 85/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, Kienlongbank trở thành một trong những Ngân hàng thương mại thực hiện phối hợp thu Ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước, Tổng Cục Thuế và Tổng cục Hải quan. Trước đó, từ năm 2015, Kienlongbank đã triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với Kho bạc Nhà nước và Tổng Cục thuế.

Ưu điểm của dịch vụ thu Ngân sách Nhà nước qua ngân hàng là thông tin về các khoản thuế của khách hàng như mã chương, mã ngành, số tiền … được lấy ra và đối chiếu trực tiếp từ hệ thống thông tin liên ngành của Kho bạc nhà nước, Tổng cục Hải quan và Tổng cục Thuế nên có tính đồng bộ, nhất quán và chuẩn hóa cao, tạo điều kiện thuận lợi trong việc theo dõi của khách hàng, hạn chế các thao tác xử lý thủ công khi thực hiện nộp ngân sách nhà nước, nâng cao độ chính xác và giảm thiểu thời gian giao dịch.

Đây là dịch vụ tiện ích, giúp khách hàng là các doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn về kênh giao dịch qua ngân hàng, cung cấp cho người nộp thuế những dịch vụ nộp thuế thuận tiện và nhanh chóng nhất, rút ngắn được thời gian và tạo thuận lợi hơn cho hoạt động thương mại của doanh nghiệp.

Thuận tiện – An toàn – Nhanh chóng và Hiệu quả là những gì mà dịch vụ Thu thuế xuất nhập khẩu tại Kienlongbank sẽ mang đến cho các doanh nghiệp. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng hãy gọi đến Hotline 19006929; hoặc truy cập website www.kienlongbank.com để được tư vấn và hỗ trợ. Đăng ký nhận tin
KienlongBank