• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank trao tặng tượng đồng cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt cho trường THPT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 29/9/2014, tại Thư viện Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh diễn ra Lễ trao tặng tượng đồng của Cố thủ Tướng Võ Văn Kiệt (do Ngân hàng TMCP Kiên Long tài trợ) và Cố Giáo sư Trần Văn Giàu . Đây là chương trình “Mỗi người một giọt đồng đúc tượng danh nhân” do Tạp chí Xưa và nay -  Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức.

Ông Dương Trung Quốc (bìa phải) - Tổng biên tập Tạp chí Xưa và Nay cùng ông Phạm Công Khâm (bìa trái) - Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm bên tượng đồng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Qua hơn 10 năm hoạt động đã đúc hơn 100 tượng đồng các danh nhân tặng cho các đền thờ, trường học, nhà tưởng niệm khắp cả nước. Chương trình nhằm tôn vinh và tưởng nhớ đến các vị danh nhân đã có những cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Phát biểu tại lễ, Ông Diệp Hoàng Du – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang nói: “Từ nay với bức tượng có ý nghĩa tri ân này, Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ luôn hiện diện để các học sinh và người dân Kiên Giang được chiêm ngưỡng, chiêm nghiệm cuộc đời và tấm gương cao đẹp để học tập và noi theo những phẩm chất cao quý sáng ngời của Ông.”

Ông Phạm Khắc Khoan (bìa phải) - Tổng Giám đốc Kienlongbank cùng ông Phạm Công Khâm (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm

Dự kiến nhân ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt 23/11/2014, bức tượng đồng sẽ được trao cho Trường THPT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang  nhằm mục đích giáo dục các thế hệ học sinh luôn biết ơn cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank