• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank tiếp tục đồng hành cùng Lễ hội “Đua ghe Ngo Sóc Trăng” lần thứ II, khu vực ĐBSCL năm 2015

Tiếp nối thành công của Lễ hội Đua ghe Ngo được tổ chức vào năm 2013, năm 2015, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) – CN Sóc Trăng tiếp tục vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành và gắn bó cùng với lễ hội đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng - lần thứ II được khai mạc vào ngày 24/11/2015 vừa qua.

Quảng cảnh về đêm của Lễ hội

Đây là lễ hội văn hóa, thể thao đặc sắc của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), được tổ chức hàng nhằm mục tiêu bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống, văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer, góp phần xây dựng văn hóa tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL  nói riêng. Với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú và hội thi đua ghe Ngo sôi nổi trên dòng sông Maspero, đã quy tụ hàng ngàn người là đồng bào dân tộc Khmer và khách tham quan đến tham dự.

Bên cạnh hoạt động chính là hội thi đua ghe Ngo với sự tham dự của 56 đội ghe nam, nữ tranh tài. Tại Lễ hội lần thứ II này còn diễn ra nhiều chương trình khác như: chương trình văn nghệ quần chúng, lễ cúng trăng, thả đèn rước, ngày hội văn hóa ẩm thực ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer, đã tạo nên một buổi lễ hội sôi động, mang đậm bản sắc dân tộc.

Màn thi đấu quyết liệt giữa các đội thi đấu

Lễ hội đua ghe Ngo năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm đông đảo của khách tham quan trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để quảng bá nét văn hóa của người dân tộc Khmer trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn tương xứng với giá trị vốn có của nó.  

Đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cho các đội thi


Đăng ký nhận tin
KienlongBank