• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank tham gia tài trợ chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam”

Chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” diễn ra chiều 27/3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội là hoạt động truyền thống vinh danh các VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của sự nghiệp thể dục thể thao Việt Nam năm 2013.


(Ảnh: Internet)

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình năm nay bầu chọn và tôn vinh 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu; 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2013. Kết quả này được 125 nhà báo thể thao, thuộc hơn 50 cơ quan báo chí trên toàn quốc, bầu chọn dựa trên cơ sở những thành tích xuất sắc của cácVĐV, HLVtại SEA Games 27 và ASEAN Para Games 7.

Trong cuộc tuyển lựa VĐV tiêu biểu, nữ kình ngư trẻ Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc cán đích ở vị trí số 1. Cùng với Ánh Viên, những VĐV được tôn vinh trong lần này gồm: Lê Quang Liêm (cờ vua), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thị Hương (điền kinh), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Nguyễn Văn Hùng (điền kinh) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), đều là những VĐV đã đạt thành tích cao trong những giải đấu lớn trong năm 2013, góp phần làm rạng danh thể thao Việt Nam.

5 HLV tiêu biểu gồm: Đặng Anh Tuấn (bơi), Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), Nguyễn Đình Minh (điền kinh), Huỳnh Hữu Chí (cử tạ) và Lâm Minh Châu (cờ vua).

5 VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm: Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Lê Văn Công (cử tạ), Nguyễn Thị Hải (điền kinh), Phạm Đức Trung (cầu lông) và Đỗ Thanh Hải (bơi). 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm Đổng Quốc Cường (bơi), Đặng Văn Phúc (điền kinh) và Lê Thúy Ngà (cầu lông).

Tại lễ trao thưởng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành đã chia sẻ: “Năm 2013, thể thao Việt Nam đã tham gia hàng trăm giải thi đấu quốc tế, đặc biệt là các sự kiện thể thao lớn. Lần đầu tiên thể thao Việt Nam giành được tới tổng cộng 992 huy chương các loại, trong đó có 363 HCV ở cấp khu vực và thế giới. Đây là một con số ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành cũng như sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân HLV, VĐV. Việc bầu chọn ra các VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc thêm một lần nữa khẳng định giá trị của những cống hiến cho sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Nhân dịp này, Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào thể thao, Olympic Việt Nam 2013. Ngoài việc tham gia tài trợ cho chương trình “Vinh Quang Thể thao Việt Nam”, Kienlongbank đang là nhà tài trợ chính cho Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2014 và Giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2014.

Đăng ký nhận tin
KienlongBank