• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank phát động cuộc thi “Cải thiện môi trường làm việc”

Cuộc thi “Cải thiện môi trường lao động” nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức của người lao động về thực thi Luật Công đoàn 2012, Luật Lao động 2012 và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị...Ở quy mô quốc gia, cuộc thi "Cải thiện môi trường làm việc" nằm trong Dự án “Truyền thông vì mối quan hệ lao động bền vững” với mục tiêu khuyến khích đối thoại về quyền của người lao động qua tiếng nói của chính người lao động và quảng bá các giải pháp sáng tạo cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động do Báo Lao Động phối hợp với Quỹ Châu Á thực hiện. Công đoàn Ngân hàng Việt Nam kêu gọi các Công đoàn cơ sở trực thuộc hưởng ứng cuộc thi này.

Người lao động tham dự cuộc thi bằng cách viết bài và ảnh (khoảng 1000 chữ) phản ánh về những hoạt động của Kienlongbank và Công đoàn đã làm để cải thiện môi trường làm việc. Cụ thể, người dự thi có thể viết về các nhóm đề tài sau:

  • Cơ sở vật chất, bao gồm các trang thiết bị phục vụ cho công việc, phòng làm việc, ánh sáng, trang trí...
  • Văn hóa doanh nghiệp: các đề xuất xây dựng bầu không khí làm việc tốt cho nhân viên, tạo sự tin tưởng, niềm đam mê, sự nỗ lực mang lại hiệu quả cao nhất cho Kienlongbank...
  • Nhận thức làm việc về phong cách làm việc chuyên nghiệp/không chuyên nghiệp
  • Những sáng kiến của người lao động giúp đơn vị cải thiện môi trường làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mang lại sức khỏe cho người lao động, tăng năng suất lao động. 

Bài dự thi ở cấp Tổng Liên đoàn Lao động phải được gửi về BCH Công đoàn Kienlongbank trước ngày 30/06/2014. Bài dự thi này vẫn được tham gia đánh giá, trao giải nội bộ theo quy định của cuộc thi tại Kienlongbank. Tổng Liên đoàn có giải thưởng riêng dành cho người dự thi ở cấp này. 

Bài dự thi ở cấp nội bộ Kienlongbank phải được gửi về trước ngày 25/07/2014. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi có chất lượng tốt nhất. 

Cụ thể, có 13 giải thưởng cá nhân, bao gồm: 01 giải nhất trị giá 3.000.000 đồng; 01 giải nhì trị giá 2.000.000 đồng; 01 giải ba trị giá 1.000.000 đồng và 10 giải khuyến khích với 300.000 đồng/giải. 

Có hai giải thưởng dành cho tập thể: Tập thể có có nhiều cá nhân đạt giải nhất với phần thưởng 3.000.000 đồng; Tập thể có số lượng bài dự thi tham gia nhiều nhất với phần thưởng 3.000.000 đồng.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank