• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ Nữ Tp. Hồ Chí Minh

Nhận lời mời của Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh, sáng ngày 23/9, đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Kiên Long đã tham dự Lễ khánh thành giai đoạn 2 công trình mở rộng Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Nguyễn Thị Rành tại ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh.

Đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long (Thứ 3 từ trái sang) nhận Bằng khen từ lãnh đạo TP.

Mẹ VNAH – AHLLVTND Nguyễn Thị Rành có 8 người con trai và 02 người cháu đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc trong 02 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc.  Trong những năm tháng kháng chiến, Mẹ từng là Hội trưởng Hội mẹ chiến sỹ và chính trị viên xã đội Phước Hiệp (huyện Củ Chi). Ngày 06/01/1978, Mẹ Nguyễn Thị Rành được tuyên dương danh hiệu AHLLVTND Việt Nam. Ngày 26/01/1979, Mẹ rành mất vì tuổi cao sức yếu. Năm 1994, Mẹ Rành được Chủ tịch nước và Quốc hội truy tặng danh hiệu  “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng”.

Giai đoạn 2 công trình mở rộng Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH – AHLLVTND Nguyễn Thị Rành được khởi công từ ngày 20/4/2015 với tổng diện tích hơn 5.600m2 gồm các hạng mục sân vườn, khu sinh hoạt cộng đồng, mở rộng đường vào nhà tưởng niệm, xây dựng thêm phòng ốc quản lý,…Trước đó, công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 đi vào sử dụng từ năm 2013 với tổng diện tích trên 1.000m2. Đây sẽ là một trong những địa chỉ lịch sử  - văn hóa của thành phố, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc và của phụ nữ Việt Nam, tự hào và tiếp bước thế hệ đi trước xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Với trách nhiệm sẵn lòng chia sẻ, Kienlongbank đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng hoàn thành công trình mở rộng giai đoạn 2 Nhà tưởng niệm. Đến dự Lễ khánh thành có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương, Thành phố, quận huyện cùng sở, cơ quan ban ngành tham dự. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Kiên Long.   

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành giai đoạn 2 Nhà tưởng niệm

Nghi thức cắt băng khánh thành giai đoạn 2 Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH, AHLLVTND Nguyễn Thị Rành


Lãnh đạo TP.HCM trao tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp xây dựng công trình.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank