• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank hỗ trợ 10 tỷ đồng giúp người cận nghèo mua bảo hiểm y tế

Ngày 14 tháng 04 năm 2014, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tổ chức công bố hỗ trợ 10 tỷ đồng giúp người cận nghèo có đủ kinh phí mua bảo hiểm y tế (BHYT).  

Trong năm 2014, tỉnh Kiên Giang có 78.127 người thuộc hộ gia đình cận nghèo, trong đó có 59.000 người thuộc diện được Nhà nước hỗ trợ 70% mệnh giá thẻ BHYT, 30% mệnh giá còn lại do đối tượng thụ hưởng tự chi trả. Tuy vậy trong những năm qua, hầu hết người cận nghèo không đủ khả năng chi trả phần này, tỉnh Kiên Giang phải xuất ngân sách và vận động các đơn vị kinh tế hỗ trợ cho người cận nghèo có đủ kinh phí để mua thẻ BHYT. 


 

Ông Nguyễn Quang Toan – Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank – và ông Lưu Kim Oai – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cùng ký kết chương trình hỗ trợ dưới sự chứng kiến của ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Kienlongbank và ông Lê Văn Thi – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh Kiên Giang.


Ông Nguyễn Quang Toan trao bảng tượng trưng chương trình hỗ trợ 10 tỷ đồng cho ông Lưu Kim Oai  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ người cận nghèo có đủ kinh phí BHYT, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long quyết định hỗ trợ 10 tỷ đồng cho Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Kiên Giang để mua thẻ BHYT cho gần 70.000 người thuộc hộ cận nghèo, với phần chi trả 30% mệnh giá của mỗi thẻ BHYT.


 

Ông Lê Văn Thi – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – trao Bằng khen và kỷ niệm chương cho ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Kienlongbank  - ghi nhận những đóng góp an sinh xã hội cho tỉnh Kiên Giang

Ra đời tại tỉnh Kiên Giang, qua 19 năm phát triển, với phương châm "Sẵn lòng chia sẻ", Kienlongbank đã tài trợ cho nhiều sự kiện xã hội, từ thiện rất ý nghĩa. Với 10 tỷ đồng hỗ trợ cho gần 70.000 người thuộc hộ cận nghèo đủ kinh phí mua BHYT, Kienlongbank mong muốn giúp người cận nghèo giảm bớt những khó khăn lúc ốm đau, bệnh tật,  nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh Kiên Giang. 


Đăng ký nhận tin
Kienlongbank