• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank giảm lãi suất cho vay, đồng hành khách hàng chăn nuôi heo trên toàn quốc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chung tay chia sẻ khó khăn với ngành chăn nuôi trong nước, nhất là hộ chăn nuôi heo, khi giá heo hơi Việt Nam đang đột ngột giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi nói chung và của người chăn nuôi heo nói riêng;

Căn cứ tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 3091/NHNN-TD ngày 28/4/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam “về việc tháo gỡ khó khăn của ngành chăn nuôi lợn (heo)”; 

Với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ”, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã thông qua chủ trương cùng cả nước tham gia giúp đỡ các hộ chăn nuôi heo trên toàn quốc. Cụ thể, từ ngày 10/5/2017, Kienlongbank sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua. Thời gian triển khai chương trình dự kiến là 03 tháng (90 ngày). Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh. 

Trong năm 2016 vừa qua, tiếp tục thực hiện “Sẵn lòng chia sẻ”, Kienlongbank đã thực hiện chia sẻ khó khăn với rất nhiều trường hợp khách hàng có thời gian gắn bó lâu dài với Kienlongbank, với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng xây dựng nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng khách hàng, như tặng 200 bồn chứa nước inox cho khách hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; Công đoàn Ngân hàng hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu, thanh long bị mất giá, thông qua chủ trương tiêu thụ dưa hấu, thanh long trong các buổi ăn chính tại các bếp ăn cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

 

Nhân viên Kienlongbank đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với Khách hàng Ngô Thanh Tùng tại H.Giồng Riềng, Kiên Giang

Thông qua các giải pháp hỗ trợ tín dụng kịp thời cho người chăn nuôi heo trong thời điểm hiện nay, Kienlongbank hy vọng góp phần nhỏ chung tay cùng khách hàng tiết giảm giá thành, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó lâu dài với Kienlongbank.

Đại diện Kienlongbank đến hỏi thăm và chia sẻ về chính sách giảm lãi vay

với khách hàng Thái Thị Kim Hồng ngụ tại H.Tháp Mười, Đồng Tháp

Khách hàng Ngô Thanh Tùng và con trai Ngô Quốc Khải ngụ tại ấp Đường Xuồng, Xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đang vay 500 triệu tại Kienlongbank cho biết: “Gia đình chúng tôi triển khai mô hình chăn nuôi heo gần 2 năm nay, hiện có trên 200 con, 70kg/ con, đang lại bị “tắc” đầu ra, chưa xuất được con nào. Tình hình giá heo hơi giảm mạnh, thiếu nguồn thu mua ảnh hưởng đến việc chăn nuôi heo của gia đình, có khi phá sản vì như mọi năm doanh thu bán heo sẽ đạt 1 tỷ đồng, còn giờ trắng tay”. Khi nhận được sự chia sẻ, đồng hành khó khăn từ Kienlongbank thông qua các gói giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi heo, anh Khải bày tỏ sự vui mừng và xúc động cho biết: 

“Gia đình chúng tôi rất là mừng lắm, vì chính sách miễn giảm của Kienlongbank rất kịp thời, đúng lúc dành cho những người nông dân. Chúng tôi đã kinh doanh lỗ vậy mà còn được Ngân hàng chia sẻ, gách vác sự khó khăn với người dân, khách hàng như vậy thật sự không có gì bằng, mừng lắm ..., giúp người chăn nuôi heo như chúng tôi có thêm điểm tựa khi tham gia làm kinh tế. Kienlongbank đã luôn chia sẻ và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua và trong giai đoạn hiện nay thì chúng tôi rất tin tưởng và sẽ gắn bó với Kienlongbank hơn nữa”.

Khách hàng Thái Thị Kim Hồng, ngụ tại xã Trường Xuân, H. Tháp Mười, Đồng Tháp cũng bày tỏ sự xúc động: “ Mấy ngày nay tôi rất suốt ruột vì đầu ra trong việc bán heo không có. Cũng có hỏi thăm mấy anh chị Kienlongbank. Nay, được biết Kienlongbank có chính sách giảm lãi vay cho khách hàng như chúng tôi. Thật vô cùng cám ơn Ngân hàng Kiên Long đã hết lòng chia sẻ, quan tâm và đồng hành với người dân. Cám ơn Kienlongbank rất nhiều”.

 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank