• English

Tin thị trường

Kienlongbank giảm 30% lãi suất cho khách hàng chăn nuôi lợn

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ NN&PTNT, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã hạ lãi suất cho vay đối với hộ chăn nuôi lợn để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi. 


Kienlongbank giảm 30% lãi suất cho khách hàng chăn nuôi lợn

Với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ”, HĐQT của Kienlongbank đã thông qua chủ trương cùng cả nước tham gia giúp đỡ các hộ chăn nuôi lợn trên toàn quốc. Cụ thể, từ ngày 10/5, ngân hàng này sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất-kinh doanh chăn nuôi lợn đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua.

Thời gian triển khai chương trình dự kiến là 90 ngày. Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau… nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Trong năm 2016 vừa qua, Kienlongbank đã thực hiện chia sẻ khó khăn với rất nhiều trường hợp khách hàng có thời gian gắn bó lâu dài với ngân hàng, với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng xây dựng nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng khách hàng, như tặng 200 bồn chứa nước inox cho khách hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; công đoàn ngân hàng hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu, thanh long bị mất giá thông qua việc tiêu thụ các loại quả này trong các bữa ăn chính tại bếp ăn của cán bộ, nhân viên ngân hàng.

Thông qua các giải pháp hỗ trợ tín dụng kịp thời cho người chăn nuôi lợn trong thời điểm hiện nay, Kienlongbank hy vọng góp phần nhỏ chung tay cùng khách hàng tiết giảm giá thành, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó lâu dài với ngân hàng.

Ông Ngô Thanh Tùng (ấp Đường Xuồng, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đang vay 500 triệu tại Kienlongbank cho biết, gia đình ông triển khai mô hình chăn nuôi lợn gần 2 năm nay, hiện có trên 200 con, mỗi con khoảng từ 70-80 kg, nhưng đang lại bị “tắc” đầu ra, trong khi khoản lãi và gốc của ngân hàng vẫn phải trả hằng tháng.

“Sự chia sẻ, đồng hành kịp thời, đúng lúc từ Kienlongbank thông qua các gói giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng hoạt động sản xuất-kinh doanh chăn nuôi lợn… đã góp phần giúp chúng tôi vượt qua được khó khăn hiện nay”, ông Tùng cho biết.

Minh Thi/ Báo Chính Phủ


Đăng ký nhận tin
KienlongBank