• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank đồng hành cùng Lễ hội sông nước Tam Giang

Sáng ngày 13/02/2016 (Mùng 06 Tết) tại Bờ Bắc Hạ Lưu Sông Tam Giang, thuộc khu phố Long Bình Đông, phường Xuân Phú, Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, UBND Thị xã Sông Cầu phối hợp cùng với các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã tổ chức Lễ hội sông nước Tam Giang. Lễ hội này bắt nguồn từ Hội thao sông nước Tam Giang và đã được nâng cấp thành Lễ hội từ năm 2005. Dịp này, Kienlongbank vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành cùng Lễ hội.

Lễ hội sông nước Tam Giang được tổ chức với sân khấu nổi xây dựng trên mặt nước của hạ lưu sông Tam Giang, quy tụ nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác nhau như: Hội thi “Duyên dáng xứ Dừa”; “Người đan lưới giỏi”; Lễ Cầu ngư… kết hợp nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, võ thuật và tổ chức các bộ môn thi đấu trên sông nước như đua thuyền rồng, kéo có, bơi lợi, trèo cột buồm, câu cá… Lễ hội đã thu hút hơn 5.000 lượt khán giả trong và ngoài thị xã đến tham gia và thưởng lãm.

Các đội đua thuyền thi đấu trong Lễ hội

Đông đảo lượt khán giả tham dự

Đồng hành cùng với lễ hội Sông nước Tam Giang, Kienlongbank mong muốn sẽ góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước của các thế hệ trẻ, động viên tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp. Góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa dân gian trong sinh hoạt cộng đồng của nhân dân vùng biển Sông Cầu. Đồng thời đây cũng là dịp để quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung đến các nước bạn trên thế giới. 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank