• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank điều chỉnh sản phẩm tiền gửi tiết kiệm theo Thông tư số 48 và 49 của Ngân hàng nhà nước

1. Thực hiện theo Thông tư số 48/2018/TT-NHNN về Quy định tiền gửi tiết kiệm và Thông tư số 49/2018/TT-NHNN về Quy định tiền gửi có kỳ hạn của Ngân hàng nhà nước, từ ngày 05/7/2019, Kienlongbank chính thức điều chỉnh một số quy định của sản phẩm tiết kiệm tại Ngân hàng.

2. Cụ thể, đối với sản phẩm tiền gửi tiết kiệm (TGTK), khách hàng tham gia là công dân Việt Nam được gửi tiền tiết kiệm bằng đồng Việt Nam, công dân Việt Nam là người cư trú được gửi tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ. Việc thực hiện nhận, chi trả TGTK trực tuyến thông qua tài khoản thanh toán và khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử. Đặc biệt, không được phép thực hiện việc nhận và chi trả TGTK tại nhà khách hàng.

3. Đối với sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn (TG CKH), khách hàng tham gia là tổ chức và cá nhân thuộc đối tượng Người cư trú và Người không cư trú. Trong đó quy định cá nhân nước ngoài phải được phép cư trú tại Việt Nam thời hạn từ 06 tháng trở lên. Khách hàng gửi/rút TG CKH thông qua tài khoản thanh toán được mở tại Kienlongbank hoặc tổ chức tín dụng khác. Đặc biệt, khách hàng cá nhân được phép chuyển giao quyền sở hữu TG CKH.

4. Với hai sản phẩm trên, Kienlongbank áp dụng số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VNĐ, 50 USD, 50 EUR hoặc 50 đơn vị ngoại tệ khác, hoặc theo quy định trong từng sản phẩm tiền gửi.

Với quy định mới này, Kienlongbank ngưng cung cấp sản phẩm TGTK VNĐ với khách hàng cá nhân là người nước ngoài. Các tài khoản TGTK mở trước ngày 05/07/2019, Kienlongbank sẽ áp dụng theo quy định có hiệu lực trước đó.

khach-hang-gui-tiet-kiem-tai-kienlongbank

Khách hàng gửi tiết kiệm tại Kienlongbank

Để hỗ trợ kịp thời khách hàng tra cứu thông tin TGTK, TG CKH, Kienlongbank đã triển khai các công cụ kiểm tra thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi, giúp khách hàng an tâm, tin tưởng và kiểm soát nguồn tiền gửi của mình thông qua 3 cách sau:

1. Kiểm tra tại quầy giao dịch Kienlongbank

2. Quét mã QR code được in trên thẻ tiết kiệm/Hợp đồng tiền gửi bằng các ứng dụng đọc mã QR code như zalo, Facebook, camera điện thoại, …;

3. Tra cứu online tại trang tra cứu thẻ tiết kiệm

Kienlongbank News

Đăng ký nhận tin
KienlongBank