• English

Góc báo chí

KienlongBank công bố BCTC năm 2021, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 năm 2021, đạt hơn 131 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp 10 cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, năm 2021 KienlongBank ghi nhận hơn 1.010 tỷ đồng tổng lợi nhuận trước thuế và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra từ đầu năm. 

kienlongbank-cong-bo-bctc-nam-2021

Theo BCTC hợp nhất quý 4, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của KienlongBank kỳ này tăng 95,14 tỷ đồng, tương đương tăng 884,7% so với cùng kỳ năm 2020, nguyên nhân chủ yếu là do tăng thu nhập trong các mảng hoạt động của Ngân hàng. Cụ thể, thu nhập lãi thuần tăng 251,8 tỷ đồng (tăng 155,7% so với cùng kỳ); lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng gần 43,8 tỷ đồng (tăng 137% so với cùng kỳ), lãi thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối tăng hơn 11 tỷ đồng (tăng 458% so với cùng kỳ). 

Lũy kế năm 2021, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của KienlongBank tăng 644 tỷ đồng, tương đương tăng 509,8% so với năm 2020. Như vậy, Ngân hàng đã hoàn thành 101% kế hoạch chỉ tiêu về lợi nhuận trước thuế của năm 2021, đánh dấu mốc lần đầu tiên lợi nhuận của KienlongBank vượt mức 1.000 tỷ đồng. 

Tính đến ngày 31/12/2021, các số liệu của KienlongBank đều có xu hướng thay đổi rất tích cực, tổng tài sản của KienlongBank tăng 46% so với đầu năm lên mức hơn 83.822 tỷ đồng. Cho vay khách hàng tăng 10% lên hơn 38.387 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 22,3% so với đầu năm khi đạt 51.397 tỷ đồng, trong đó tiền gửi không kỳ hạn (CASA) có mức tăng ấn tượng hơn 5 lần so với mốc báo cáo năm trước. Đáng chú ý, tỷ lệ nợ xấu toàn hàng giảm xuống dưới 2%, xử lý dứt điểm các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu STB (theo Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của KienlongBank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt), góp phần mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho KienlongBank trong năm qua. 

Năm 2021, KienlongBank cũng đã tăng vốn điều lệ thành công lên 3.653 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Hiện cổ phiếu KLB đang giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM với mức giá 27.200 đồng/cp (ngày 27/01/2022), thanh khoản luôn duy trì ở mức khá tốt. 

Mới đây, KienlongBank vừa tổ chức thành công ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 28/12/2021 tại Hà Nội. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng về việc niêm yết cổ phiếu KLB trên sàn giao dịch chứng khoán HNX hoặc HOSE, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 - 2022 và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Ngân hàng. 

Năm qua, song hành công tác hỗ trợ khách hàng như giảm lãi suất vay vốn, hỗ trợ cơ cấu nợ vay khách hàng khó khăn do dịch COVID-19 theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển tiền cho khách hàng…, KienlongBank đã có những chiến lược chuyển đổi kịp thời, quyết liệt xử lý nợ xấu đặc biệt là xử lý dứt điểm các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu STB, tối ưu hóa hoạt động, thu hút tiền gửi không kỳ hạn với mức tăng trưởng mạnh mẽ, phát triển tín dụng, tăng cường phát triển các dịch vụ sản phẩm ngân hàng, góp phần vào thúc đẩy lợi nhuận Ngân hàng trong năm vừa qua. 

Đặc biệt, KienlongBank triển khai tập trung chiến lược Chuyển đổi Số, Số hóa nền tảng ngân hàng, không ngừng nghiên cứu và ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ mới, đi kèm là các chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp tài chính tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí, góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025, phù hợp với định hướng và chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước. 

Ngoài ra, KienlongBank đã thay đổi nhận diện thương hiệu mới và ra mắt các phòng giao dịch 5 sao “All in one” với không gian như các phòng chờ cao cấp, ứng dụng hàng loạt công nghệ khoa học hiện đại như quy trình eKYC (định danh điện tử khách hàng), trí tuệ nhân tạo AI, sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt (Face ID), nhận diện giọng nói tự nhiên, công nghệ phân tích hình ảnh,… cùng hệ thống máy giao dịch tự động ATM thế hệ mới (STM) sử dụng phần mềm được nghiên cứu, phát triển bởi KienlongBank và đối tác hàng đầu về công nghệ.

Cùng với đó, Ngân hàng cũng đã cho ra mắt thành công siêu ứng dụng KienlongBank Plus, tích hợp công nghệ mở Open Banking API(s), trợ giúp khách hàng thực thi các giao dịch tiền tệ như: Mobile Banking; thanh toán, chi tiêu, mua sắm trên các nền tảng điện tử; kết nối tư vấn đầu tư cá nhân…

Năm 2021, bằng những thành tựu nỗ lực vượt bậc, KienlongBank xuất sắc được vinh danh trong bảng xếp hạng TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 và TOP 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Có thể thấy rằng, KienlongBank đang có những bước chuyển mạnh mẽ, đậm dấu ấn công nghệ, hứa hẹn sự đột phá trên đường đua chuyển đổi số với chiến lược mang tới trải nghiệm “cá nhân hóa hoàn hảo” cho người dùng cuối, hướng tới giá trị gia tăng thực sự cho khách hàng.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank