• English

Góc báo chí

KienlongBank có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Trần Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT KienlongBank từ ngày 09/7/2024.

Ngân hàng TMCP Kiên Long vừa công bố thông tin liên quan đến nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trần Ngọc Minh là người kế nhiệm, được HĐQT tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT KienlongBank nhiệm kỳ 2023 - 2027. 

kienlongbank-bo-nhiem-tan-chu-tich-hdqt

Ông Trần Ngọc Minh, tân Chủ tịch Hội đồng Quản trị KienlongBank

Ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, là Thạc sĩ kinh tế. Ông có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bằng kinh nghiệm dày dặn, cùng tư duy mới và tầm nhìn chiến lược, ông Minh đảm nhận nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các Tập đoàn lớn, tổ chức tín dụng. 

Ông bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại KienlongBank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 1/2021. Trước khi chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT, ông Minh là Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng. Ông Minh cũng là người có vai trò quan trọng trong chiến lược đổi mới, số hoá toàn diện của KienlongBank. 

Cùng ngày, HĐQT cũng giao nhiệm vụ cho ông Trần Hồng Minh - Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc KienlongBank. 

Dự kiến, tháng 10/2024, ngân hàng cũng sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường đáp ứng sớm các yêu cầu Luật tổ chức tín dụng 2024. Đại hội bất thường lần này, KienlongBank sẽ bầu bổ sung thành viên HĐQT độc lập, Ban Kiểm soát. Việc thay đổi, bổ sung nhân sự giúp KienlongBank kiện toàn, tăng cường năng lực giám sát, quản trị theo Luật các tổ chức tín dụng 2024 có hiệu lực. 

Tính hết Quý I/2024, KienlongBank đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 213 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, Ngân hàng đã hoàn thành 27% kế hoạch năm được đề ra tại ĐHĐCĐ năm 2024.

Về hoạt động kinh doanh chủ chốt, trong 3 tháng đầu năm, dư nợ cho vay của KienlongBank đạt 53.392 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức cho phép dưới 3% đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Song song với đó, Ngân hàng cũng chủ động trong việc nâng cao nguồn lực, gia tăng bộ đệm thực hiện bao phủ nợ xấu, giảm tác động của nợ xấu cũng như linh hoạt ứng phó với các kịch bản xấu của thị trường trong tương lai.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank