• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank: Áp dụng Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm bằng QR code

Từ ngày 12/4/2018, khách hàng có thẻ tiết kiệm (sổ tiết kiệm) của Kienlongbank hoàn toàn chủ động tra cứu thông tin và kiểm tra thẻ tiết kiệm thông qua QR Code mọi lúc mọi nơi.

Theo đó, Kienlongbank sẽ áp dụng in mã QR Code trên thẻ tiết kiệm cho các khách hàng mới, đồng thời với các khách hàng đang sở hữu thẻ tiết kiệm hiện tại, Ngân hàng sẽ tiến hành in bổ sung mã QR Code  khi khách hàng đến Ngân hàng giao dịch.

Trước đó, Kienlongbank đã áp dụng mã QR Code đơn giản trên danh thiếp, các ấn phẩm, vật phẩm quảng cáo và truyền thông của Ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng truy cập ngay vào website Ngân hàng để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ Kienlongbank nhanh chóng và hiệu quả.

Việc triển khai in mã QR Code lên thẻ tiết kiệm không chỉ giúp khách hàng kiểm tra, xác thực các thông tin in trên thẻ tiết kiệm có khớp đúng với thông tin (số thẻ, số tài khoản, chủ sở hữu, ngày mở, ngày đến hạn, số dư hiện tại, lãi suất…) được cập nhật trên hệ thống của Ngân hàng hay không, mà còn cho biết trạng thái của thẻ tiết kiệm có đang bị phong tỏa hay cầm cố không. Mã QR Code giúp khách hàng có thể kiểm tra thông tin thẻ tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, thông qua thiết bị di động thông minh kết nối internet, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức. Đồng thời, việc này cũng giúp minh bạch hóa thông tin và khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về việc gửi tiết kiệm tại Kienlongbank.

Bà Trần Tuấn Anh – Q. Tổng Giám đốc Kienlongbank cho biết: “Kienlongbank là một trong những ngân hàng tiên phong sử dụng mã QR code để tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm của khách hàng. Với tính năng này sẽ giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra bất kỳ thông tin liên quan thẻ tiết kiệm đang giao dịch tại Kienlongbank, tạo sự an tâm, tin tưởng vững chắc, thuận tiện giao dịch mọi lúc mọi nơi. Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm cho khách hàng của Ngân hàng, đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng, đảm bảo mục tiêu hoạt động: An toàn – Bền vững”.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Kienlongbank triển khai tính năng tra cứu thông tin trên sổ tiết kiệm thông qua QRCode một cách tiện lợi nhanh chóng. Hiện Kienlongbank đã triển khai thí điểm cho khách hàng nội bộ là CB, NV Ngân hàng đến hết ngày 10/4/2018 và chính thức áp dụng tiện ích này cho tất cả khách hàng từ ngày 12/4/2018.

Để có thể tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm thông qua QR Code, khách hàng có nhiều cách thực hiện như: (1) Sử dụng các ứng dụng thông dụng trên điện thoại có kết nối internet, như: Viber, Zalo, Facebook, Messenger, …; (2) Sử dụng tính năng camera (trên Iphone); (3) Các ứng dụng Scanner khác trên điện thoại để kiểm tra và tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm.

Như vậy, hiện tại, khách hàng giao dịch với Kienlongbank có thể tra cứu và chủ động kiểm soát các thông tin giao dịch từ tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay của khách hàng theo 06 phương pháp:

  • Đầu tiên là cách tra cứu thông tin truyền thống tại các quầy giao dịch Kienlongbank;
  • Thứ hai là tra cứu qua Internet Banking của Kienlongbank (https://ebank.kienlongbank.com, đăng nhập username và mật mã đã được Kienlongbank cấp). Riêng với thẻ tiết kiệm có thể tra cứu thêm tại https://tracuu.kienlongbank.com;
  • Thứ ba là tra cứu qua dịch vụ SMS Banking của Kienlongbank: khách hàng luôn nhận được tin nhắn thông báo thay đổi biến động số dư, báo đến hạn, ... hoặc khách hàng chủ động nhắn tin theo cú pháp KLB[dấu cách]SD[dấu cách]số tài khoản gửi đến tổng đài 6089 (dành cho số điện thoại di động khách hàng đã đăng ký với Kienlongbank);
  • Thứ tư là tra cứu qua dịch vụ Mobile Banking của Kienlongbank: khách hàng chủ động tra cứu các thông tin trên tài khoản (khách hàng phải tải ứng dụng vào điện thoại có sim đăng ký với Kienlongbank);
  • Thứ năm tra cứu thông tin qua tổng đài Hotline 19006929 của Kienlongbank;
  • Thứ sáu là phương án mới nhất, áp dụng hình thức kiểm tra bằng QR Code (dành cho thẻ tiết kiệm).

Mã QRCode (Quick Response: mã phản hồi nhanh hay mã ma trận) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Hình dáng QR là mã vạch vuông cấu tạo bởi các chấm vuông nhỏ trên nền trắng. QR code hiện được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau với vai trò như một trung gian kết nối thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng một cách nhanh chóng.

 Đăng ký nhận tin
KienlongBank