• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank 2 năm liên tiếp tài trợ chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP)

Vinh dự là đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình SSEAYP 2 năm liên tiếp, không chỉ góp phần vào thành công chung của Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam mà còn là cơ hội để Kienlongbank giới thiệu, quảng bá hình ảnh trong các hoạt động của chương trình tại Việt Nam, Nhật Bản và các nước ASEAN.

Chương trình SSEAYP là hoạt động hợp tác thường niên giữa chính phủ các nước trong khối ASEAN và Nhật Bản trong lĩnh vực thanh niên, với tiêu chí tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các thanh niên, nhân dân các nước ASEAN và Nhật Bản.

SSEAYP bao gồm nhiều hoạt động mang tính chất quốc tế, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của các quốc gia ASEAN và Nhật Bản, cũng là nơi chia sẻ những ý kiến đóng góp cho sự phát triển toàn diện và ổn định đối với đất nước của 330 thanh niên ưu tú - đại diện cho những nhà lãnh đạo tương lai của Nhật Bản và 10 quốc gia ASEAN.

Chương trình SSEAYP lần thứ 42 năm 2015 sẽ kéo dài từ ngày 27/10 – 17/12/2015 với hành trình sẽ đi qua các nước Nhật Bản, Philippines, Myanmar, Malaysia và Việt Nam. Dự tính thời gian tàu cập cảng tại TP.HCM là từ ngày 17/11 – 21/11/2015.

Là những đại diện ưu tú của thanh niên Việt Nam, 28 thành viên được chọn lựa tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản sẽ là những sứ giả mang theo thông điệp hòa bình và hữu nghị, mang theo hình ảnh một thế hệ thanh niên năng động, tài giỏi và giàu sáng tạo”, tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuân, lãnh đạo Đoàn đại biểu Việt Nam năm 2015, cho biết.

SSEAYP là cơ hội quý báu để các bạn trẻ được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.  

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (tên tiếng Anh: The Ship for South East Asian and Japanese Youth Program – SSEAYP) được chủ trì bởi Chính phủ Nhật Bản cùng sự tham gia và hợp tác tích cực của Chính phủ 10 quốc gia ASEAN.

SSEAYP là kết quả của Tuyên bố chung giữa Nhật Bản và các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan vào tháng 1/1974. Năm 1985, Brunei Darussalam tham gia chương trình một năm sau khi tuyên bố độc lập và gia nhập ASEAN. Năm 1996, Việt Nam trở thành thành viên thứ 8 của SSEAYP. Hai năm sau, Lào và Myanmar đã cử đoàn đại biểu đến với chương trình. Thành viên cuối cùng của Asean - Campuchia gia nhập SSEAYP vào năm 2000.

Việt Nam chính thức tham gia SSEAYP từ năm 1996, một năm sau khi trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chính phủ Việt Nam coi đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của thanh niên nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Việt Nam - Nhật Bản, tăng cường tình đoàn kết nội khối ASEAN. 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank