• English

Tin Kiên Long

“KIENLONG BANK ĐÃ THÀNH CÔNG NGOẠN MỤC VÀ ẤN TƯỢNG”

Khai sinh, gắn bó với vùng đất Kiên Giang từ tháng 10/1995. Với ước muốn “Sẵn lòng chia sẻ” với bà con nông dân Nam Bộ. Qua gần 14 năm hình thành và phát triển, có thể nói ngân hàng Kiên Long( NHKL) đã trở thành một thương hiệu uy tín ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và lan rộng trên cả nước. Do vậy, giá trị tích lũy của thương hiệu Kienlong Bank được tóm gọn trong ba chữ “ Tâm – Tín – Kiên” và trong giai đoạn hiện nay, giá trị “ Xanh” được thêm vào nhằm phù hợp với tình hình mới. Cụ thể là một ngân hàng xanh- sạch với mục tiêu phấn đấu lâu dài và liên tục. NHKL đã trở thành một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần ( TMCP ) phát triển mạnh, bền vững và tạo được niềm tin với khách hàng.
 
Với sự ra đời hàng loạt các Chi nhánh, phòng giao dịch (CN,PGD) ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Khánh Hòa, DakLak, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Đồng Tháp trong thời gian qua cho thấy, NHKL không chỉ khẳng định là ngân hàng bán lẻ hàng đầu ở Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), mà còn đánh dấu sự phát triển liên tục trên nhiều phương diện. Hiện NHKL đã có mạng lưới hoạt động tại các vùng trọng điểm trong cả nước với 53 CN và PGD. Đi đôi với việc mở rộng mạng lưới, NHKL luôn chú trọng đến phát triển sản phẩm và dịch vụ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, NHKL còn tập trung đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài; xây dựng quy trình tuyển dụng chặt chẽ để tuyển chọn nhân viên có năng lực và tâm huyết với công việc.

 “Kienlong Bank hoạt động từ con số 0, tá túc làm việc ở trụ sở một xã, trong ba ngân hàng được cấp phép hoạt động thời ấy chỉ có Kienlong Bank trụ được và phát triển. Kienlong Bank đã thành công ngoạn mục và ấn tượng. Hiệu quả mà Ngân hàng tạo được thật là vĩ đại. Chỉ có tình là trên hết, Kienlong Bank mới tạo dựng được thương hiệu như thế”. (Trích phát biểu của Bà Dương Thu Hương- Tổng Thư ký Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam trong buổi lễ Kienlong Bank đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba).

Điểm quyết định hiệu quả kinh doanh của NHKL là khả năng huy động vốn và cho vay theo đối tượng và ngành hàng đặc thù của mình. Nổi bật là khả năng khai thác tốt nguồn vốn tại chỗ và nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, nên tiền gởi bình quân hàng năm của Kiên Long tăng trên 45%. Tính đến hết quí II năm 2009, tổng tài sản của NHKL là 4.336.123 triệu đồng, nguồn vốn huy động đạt 3.209.191 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay đạt trên 3.199.023 triệu đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 133% so với cùng kỳ năm 2008. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác như: doanh số chuyển tiền nhanh, kinh doanh ngoại tệ, thanh toán quốc tế … đều tăng trưởng khả quan và ngày càng thu hút thêm khách hàng sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, Ngân hàng vẫn đảm bảo chất lượng hoạt động nhờ việc chú trọng quản trị rủi ro, duy trì cơ cấu tín dụng an toàn và hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,66%, thấp hơn mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước.

Với những kết quả đã được trong quí II năm 2009, NHKL đang tập trung vào một số hoạt động chính để tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trên lĩnh vực ngân hàng. Theo đó, năm 2009 NHKL sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động tại Sóc Trăng, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Biên Hòa, Bình Phước…..Đồng thời, mở thêm hàng loạt các PGD trực thuộc các chi nhánh trên toàn quốc, phấn đấu đến cuối năm 2010 sẽ có trên 100 CN, PGD có mặt hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt, NHKL sẽ phủ kín các tỉnh ĐBSCL. Song song đó, sẽ tăng nhanh vốn điều lệ để tăng cường năng lực tài chính. Kế hoạch của NHKL trong năm 2009 sẽ tăng vốn điều lệ lên tối thiểu là 2.000 tỷ đồng và phấn đấu đạt mức vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng vào năm 2010.

Bên cạnh việc giữ vững và phát huy lợi thế các sản phẩm dịch vụ truyền thống, NHKL sẽ tạo bước đột phá trong việc phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng. Theo đó, sẽ tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ như: Đẩy mạnh hoạt động tín dụng đối với khách hàng, doanh nghiệp và tài trợ xuất khẩu. Phát triển các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại: InternetBanking, HomeBanking, Mobilebanking, ATM/POS, thẻ ngân hàng…. Phát triển các sản phẩm dịch vụ: Thuê mua tài chính, chuyển tiền nhanh nội địa, kiều hối, bảo hiểm, quản lý nợ- khai thác tài sản thực hiện dịch vụ thanh toán ngân quỹ bằng ngoại tệ; mua bán hoặc làm đại lý mua bán các loại chứng khoán bằng ngọai tệ, thu đổi các loại ngoại tệ; dịch vụ thanh toán quốc tế.

Ngoài ra, NHKL sẽ đẩy mạnh công tác tiếp thị hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, từng bước đưa Kienlong Bank trở thành ngân hàng thân quen đối với khách hàng tại các địa bàn hoạt động. Đẩy mạnh hoạt động liên kết liên doanh với các ngân hàng thương mại, các tổ chức kinh tế để tranh thủ sự hỗ trợ về kinh nghiệm quản trị điều hành, tài chính, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản phẩm dịch vụ. Triển khai hoạt động đầu tư mới như tham gia các quỹ đầu tư, ký kết hợp tác đầu tư, xúc tiến thành lập Cty Cổ phần địa ốc Kiên Long, hợp tác đầu tư các dự án bất động sản, chung cư cao cấp. Thành lập Cty chứng khoán Kiên Long để khai thác thêm nguồn vốn cho ngân hàng. Đặc biệt, NHKL luôn chú trọng xây dựng và phát triển thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp nhằm tạo nên một bản sắc riêng; đồng thời phấn đấu đến năm 2015 sẽ trở thành một trong mười NHTMCP bán lẽ hàng đầu Việt Nam. “ Ngoài cạnh tranh về lãi suất còn phải cạnh tranh về phục vụ, tính chuyên nghiệp của nhân viên. Phải xem khách hàng là thượng đế, ngân hàng đi tìm khách hàng chứ không để khách hàng đi tìm ngân hàng. Đây là lý do mà chúng tôi đang xây dựng thương hiệu “xanh” cho mình. Xanh ở đây là sự minh bạch nội bộ, không để xảy ra chuyện nhân viên làm khó, nhũng nhiễu khách hàng, tạo mọi thuận lợi nhất để vốn đến tay khách hàng … Chỉ có thế chúng tôi mới xây dựng và tạo được bản sắc văn hóa, sự khác biệt riêng cho mình”. Ông Trương Hoàng Lương- Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiên long đã nói như vậy trong một cuộc hội thảo CEO Việt trong thế giới phẳng do Báo Người Lao động và Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức mới đây.

Nhờ kinh doanh có hiệu quả, NHKL được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen về thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chấp hành tốt chính sách thuế; bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện tốt chế độ, chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế. Trong nhiều năm liên tục, từ năm 2007 đến năm 2009, NHKL đã nhận hai cúp vàng chất lượng hội nhập WTO với dịch vụ: huy động tiền gửi tiết kiệm khu vực dân cư ( nằm trong nhóm 100 thương hiệu hàng đầu Việt nam ) và dịch vụ cho vay trả góp do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cấp; nhận 2 giải thưởng lớn của Western Union khu vực Đông Dương và Trung tâm Dịch vụ tài chính Eden với thành tích là một trong những ngân hàng có doanh số chi trả cao nhất và nhiều giải pháp tiếp thị tốt nhất.

Với những kết quả và thành tích đạt được trong suốt gần 14 năm hình thành và phát triển, NHKL đã vinh dự được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng Huân chương lao động hạng ba cho Ngân hàng TMCP Kiên Long và cá nhân Ông Trương Hoàng Lương – Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản trị - Tổng giám đốc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để kết thúc bài viết này, xin trích lời phát biểu của Ông Văn Hà Phong – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang trong một cuộc tiếp súc gần đây: “Kienlong Bank không chỉ ảnh hưởng lớn tại Kiên Giang và khu vực ĐBSCL mà từng bước thâm nhập khắp cả nước. Tôi hy vọng “ con rồng nhỏ” này sẽ vững vàng vươn ra biển lớn, hội nhập thành công, góp phần phát triển đất nước.

Thạch Anh – Hữu Hiền


Đăng ký nhận tin
KienlongBank