• English

Tin Kiên Long

KIENLONG BANK: 100.000 CUỐN VỞ ĐẾN HỌC SINH NGHÈO TRONG CẢ NƯỚC

Nhân dịp năm học mới 2012 – 2013, Ngân hàng TMCP Kiên Long tặng 100.000 cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.
Tại tỉnh Phú Yên, Ngân hàng Kiên Long – Chi nhánh Phú Yên tặng 2.000 cuốn vở cho 100 em học sinh Cấp I. Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên: được tặng 30 suất quà, mỗi suất 20 quyển vở. Trường có 16 lớp - 423 học sinh, trong đó có hơn 40 học sinh là con em gia đình nghèo.

 

Chi nhánh Phú Yên

 

Ngày khai trường đã cận kề nhưng một số em vẫn chưa được cha mẹ mua sách vở, trong đó có em Lê Thị Kim Ngân, học sinh lớp 3C. Gia đình Ngân có 3 chị em, Ngân là con giữa. Ba em làm thợ hồ, mẹ cũng đi làm thuê làm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ngân đến trường nhận quà với bộ đồng phục cũ đã ngả màu. Rất lễ phép, Ngân cho biết: “Con chưa có đồ mới. Má cũng chưa mua sách vở cho con”.  
Thầy Lê Sĩ Hiền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hòa Xuân Đông, nói: “Đây là vùng khó khăn của huyện Đông Hòa. Cảm ơn Ngân hàng Kiên Long đã đến với học sinh nghèo của trường. Mong rằng trong thời gian tới, các em tiếp tục được cộng đồng và các tổ chức, đơn vị, cá nhân quan tâm giúp đỡ”.
Tại tỉnh Kiên Giang, Ngân hàng Kiên Long - Chi nhánh Rạch Gía tặng 24.000 cuốn vở cho trên 2.400 em học sinh thuộc diện gia đình khó khăn.
Ông Võ Văn Trình – Phó Bí thư Huyện Ủy Gò Quao tỉnh Kiên Giang cho biết: “Trong những năm qua huyện luôn quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài. Vì thế ngay đầu năm học mới, một mặt huyện chỉ đạo cho các ban ngành vận động sách, vở, học bổng cho các em học sinh nghèo, mặt khác lãnh đạo huyện cũng làm gương đi đầu trong việc vận động các mạnh thường quân tặng vở cho học sinh. Toàn huyện quyết tâm không để trường hợp nào học sinh phải bỏ học vì thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở”.
Tại huyện đảo Phú Quốc, Ngân hàng Kiên Long - Chi Nhánh Phú Quốc đã luôn đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học kể từ năm 2002. Sau 10 năm thực hiện chương trình tiếp sức đến trường, trong ngày khai giảng, đơn vị tiếp tục đến 20 trường tiểu học trên khắp địa bàn Phú Quốc trao tặng 6.000 cuốn vở cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Thầy Phùng Nhật Vũ, hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 4 phát biểu trong buổi lễ khai giảng: "Tôi xin thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, thay mặt các em học sinh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngân hàng Kiên Long, đơn vị đã đồng hành suốt 10 năm qua cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện tốt hơn trong việc học tập. Đó không chỉ là nguồn động viên thiết thực đối với các em học sinh mà còn là động lực thúc đẩy những người làm giáo dục như chúng tôi nhiệt tình, tận tâm hơn nữa với việc dạy và học"
Chi nhánh Phú Quốc

 

Trước ngày khai giảng, Ngân hàng Kiên Long - CN Bình Thuận, Nhà Văn hóa Thiếu Nhi và Thành Đoàn Phan Thiết đã phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức cho em đến trường".  Hoạt động là dịp để đơn vị góp phần phần chăm lo, bồi dưỡng và giúp các em thiếu niên, nhi đồng, trẻ em nghèo của 05 phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi nhằm động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Ngoài ra, chương trình còn là nơi tổ chức sân chơi cộng đồng, sinh hoạt tập thể và đố vui có thưởng cho các em thiếu nhi. Dịp này, Ngân hàng Kiên Long - CN Bình Thuận tặng quà cho 100 em thiếu nhi nghèo, mỗi phần quà 20 quyển vở.
Chi nhánh Bình Thuận

 

Theo ghi nhận đến hết ngày 5/9/2012, có 22 chi nhánh và 49  phòng giao dịch trong toàn hệ thống Ngân hàng Kiên Long đã trao tặng 100.000 ngàn cuốn vở cho học sinh nghèo trong cả nước. Đây là món quà ý nghĩa, tạo điều kiện để các em tiếp tục cắp sách đến trường, hạn chế tình trạng các em bỏ học được Ngân hàng Kiên Long tổ chức hàng năm.

Tại các Chi nhánh khác

Chi nhánh Cà Mau

 

Chi nhánh Hậu Giang

 

Chi nhánh Khánh Hòa

 

Chi nhánh Sóc Trăng

 

Chi nhánh Vĩnh Long

 

Chi nhánh Vũng Tàu

Đăng ký nhận tin
KienlongBank