• English

Tin thị trường

Khởi động dự án "Thương mại vì sự phát triển bền vững"

Dự án do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm thương mại Quốc tế (ITC) tổ chức. Dự án sẽ được triển khai đến hết năm 2020, ngoài việc được hỗ trợ tiếp cận nguồn tài chính xanh, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ kỹ thuật, cách khắc phục biến đổi khí hậu và định vị sản phẩm bền vững trên thị trường. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.


Tăng trưởng xanh là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, trước sự biến đổi khí hậu, nguồn tài chính còn hạn hẹp, đa số các doanh nghiệp Việt Nam chưa có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động kinh doanh xanh. Do vậy, dự án "Thương mại vì sự phát triển bền vững" vừa chính thức được khởi động vào sáng nay (12/3).

Nền kinh tế xanh sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường bởi nếu muốn xuất khẩu sản phẩm vào các nước phát triển buộc phải có chứng chỉ xanh của các tổ chức quốc tế. Để doanh nghiệp Việt có được chứng chỉ này không dễ do nguồn lực còn hạn chế, các chuyên gia dự án "Thương mại vì sự phát triển bền vững" sẽ hỗ trợ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn tài chính xanh.

Dự án sẽ được triển khai đến hết năm 2020, ngoài việc được hỗ trợ tiếp cận nguồn tài chính xanh, các doanh nghiệp còn được hỗ trợ kỹ thuật, cách khắc phục biến đổi khí hậu và định vị sản phẩm bền vững trên thị trường. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Theo vtv.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank