• English

Tin thị trường

Kết thúc dự án tăng cường năng lực cho NHNN trong sản xuất mực in tiền

Ngày 14/11/2017, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam (NHNN) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã họp tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền” do JICA tài trợ.

Thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và thiết thực của JICA dành cho Việt Nam nói chung, NHNN nói riêng trên nhiều lĩnh vực trong suốt những năm qua. Đặc biệt, NHNN đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của JICA trong Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền”.

Ông Akito Takahashi cho biết, trong buổi đánh giá về quá trình đào tạo, 5 chuyên gia của NHNN đều nắm được các kỹ thuật cơ bản, cần thiết trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền, đồng thời kỳ vọng, các chuyên gia này sẽ tiến hành các buổi tập huấn và chuyển giao công nghệ cho các cán bộ của Nhà máy In tiền Quốc gia. Đồng thời cho biết, JICA sẽ tiếp tục xem xét các dự án ODA để hỗ trợ cho Việt Nam trong thời gian tới.Ông Akito Takahashi – Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam bày tỏ vui mừng được tham dự cuộc họp điều phối cuối cùng trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền”. Ông Akito Takahashi đánh giá, dự án triển khai trong vòng 3 năm từ tháng 11/2014, nhờ sự nỗ lực của các bên liên quan mà Dự án được triển khai đúng tiến độ đề ra và đạt được những kết quả mong đợi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thống đốc khái quát lại 5 chỉ tiêu đạt được của Dự án như đào tạo được 5 chuyên gia nắm được các quy trình sản xuất mực in tiền; Nhà máy In tiền Quốc gia đã có một bộ chỉ tiêu, quy trình kỹ thuật cho việc sản xuất mực in tiền; Đưa ra được các tiêu chuẩn, quy trình chung của Nhà máy In tiền Quốc gia trong tương lai…

Phó Thống đốc cũng đánh giá tích cực Dự án đảm bảo tiến độ đề ra hết sức chặt chẽ, nhất là việc sử dụng chi phí hiệu quả dù kinh phí cho dự án không phải lớn so với nhiều dự án khác. “Sự phối hợp hết sức chặt chẽ giữa JICA và NHNN, Nhà máy In tiền Quốc gia và các chuyên gia, Đại sứ quán Nhật Bản và các bên liên quan là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của Dự án”, lãnh đạo NHNN nhìn nhận và nhấn mạnh dự án là nền tảng quan trọng để NHNN thực hiện lộ trình, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất trong thời gian tới sẽ tự chủ về sản xuất mực in tiền Intaglio phục vụ cho tất cả các loại mệnh giá tiền, đáp ứng 100% nhu cầu… Tuy nhiên, để đạt mục tiêu trên, Phó Thống đốc cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ hợp tác gắn bó trên nhiều mặt của Chính phủ Nhật Bản, cơ quan JICA, Cục in tiền Nhật Bản…

Nhân dịp này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã trao tặng Bằng khen của Thống đốc cho ông Hiroshi Iwasaki – Cố vấn trưởng Dự án “Tăng cường năng lực cho NHNN trong lĩnh vực sản xuất mực in tiền” vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành Ngân hàng Việt Nam.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank