• English

Tin thị trường

Hơn hai tháng đầu năm xuất khẩu điện thoại, máy vi tính cán mốc 10 tỷ USD

Tính từ đầu năm đến 2022 thì xuất khẩu điện thoại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là 2 nhóm hàng xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD.

hon-hai-thang-dau-nam-xuat-khau-dien-thoai-may-tinh-can-moc-10-ty-usd

Xuất khẩu điện thoại, máy vi tính cán mốc 10 tỷ USD

Theo số liệu thống kê mới đây của của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến 15-3, xuất khẩu điện thoại và linh kiện đạt 11,13 tỷ USD, tiếp tục là nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì nhóm ngành này nhóm hàng này bị sụt giảm gần 600 triệu USD (tương đương giảm gần 5%).

Ngược lại nhóm ngành hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 10,2 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương kim ngạch gần 800 triệu USD.

Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, EU… vẫn là các thị trường chủ yếu của nhóm hàng này. Bên cạnh hai nhóm ngành xuất khẩu lớn thì nhiều nhóm hàng xuất khẩu đạt từ 1 tỷ USD trở lên như: dệt may; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; giày dép; gỗ và sản phẩm gỗ…

Luỹ kế từ đầu năm đến ngày 15-3, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 69,8 tỷ USD, tăng 12,22% so với cùng kỳ năm 2021, tương đương kim ngạch tăng thêm 7,6 tỷ USD.

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank