• English

Tin Kiên Long

Hơn 100.000 quyển vở tiếp sức cho học sinh nghèo

Tiếng trống trường rộn rã reo vui như chào đón các em học sinh bước vào năm học mới. Bên cạnh niềm vui gặp lại bạn bè, thầy cô, trường lớp vẫn còn đó nỗi lo về tiền học phí, sách tập mới của những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Thấu hiểu và chia sẻ lo lắng đó, Ngân hàng Kiên Long đã trao tặng hơn 100.000 quyển tập đến đến các học sinh nghèo ở nhiều vùng trên cả nước.

Đông Hòa là một huyện đồng bằng ven biển thuộc tỉnh Phú Yên. Người dân trong huyện sinh sống dựa vào nông nghiệp, chủ yếu là chuyên canh cây lúa nước. Trong những năm qua do thời tiết khắc nghiệt, nguồn nuớc bị ô nhiễm nên người dân trong huyện đương đầu với những mùa vụ thất bại, đời sống gặp nhiều khó khăn. Toàn huyện có hơn 1.000 em học sinh thuộc diện hộ nghèo sinh sống tại vùng sâu, vùng xa có nguy cơ bỏ học để lao động phụ giúp gia đình. Trong số đó có hơn 300 em là học sinh giỏi đang có nguy cơ bỏ học cao. Đã đến ngày khai trường nhưng một số em vẫn chưa được cha mẹ mua sách vở, trong đó có em Lê Thị Kim Ng., học sinh lớp 3C. Gia đình Ng. có 3 chị em, Ng. là con giữa. Ba em làm thợ hồ, mẹ cũng đi làm thuê làm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ng. đến trường nhận quà với bộ đồng phục cũ đã ngả màu. Rất lễ phép, Ng. cho biết: “Con chưa có đồ mới. Má cũng chưa mua sách vở cho con”.  Thầy Lê Sĩ Hiền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hòa Xuân Đông, nói: “Đây là vùng khó khăn của huyện Đông Hòa. Cảm ơn Ngân hàng Kiên Long đã đến với học sinh nghèo của trường và mong ước rằng tiếp tục được sự hỗ trợ dành cho địa phương và trường trong thời gian tới”.

Đông Hòa chỉ là một trong các địa phương mà chương trình hơn 100.000 quyển vở mới của Ngân hàng Kiên Long đến với học sinh nghèo. Mỗi địa phương đi qua, chương trình tặng vở của Ngân hàng Kiên Long mang lại niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt của những học sinh nghèo vượt khó, giảm đi nét lo âu canh cánh trong lòng của nhiều bậc phụ huynh.

Không dừng lại ở đất liền, chương trình tặng vở mới cho học sinh nghèo hiếu học còn vươn xa ra tận đảo Phú Quốc. Hơn 10 năm qua, Ngân hàng Kiên Long bền bỉ tiếp sức cho học sinh nghèo nơi đây. Cứ mỗi mùa khai giảng, nhân viên Ngân hàng Kiên Long chia nhau đến 20 trường tiểu học trên khắp địa bàn Phú Quốc để trao tặng vở mới cho các em học sinh. Thầy Phùng Nhật Vũ, hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Đông 4 phát biểu trong buổi lễ khai giảng: "Tôi xin thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, thay mặt các em học sinh xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngân hàng Kiên Long, đơn vị đã đồng hành suốt hơn 10 năm qua cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tốt hơn trong việc học tập. Đó không chỉ là nguồn động viên thiết thực đối với các em học sinh mà còn là động lực thúc đẩy những người làm giáo dục như chúng tôi nhiệt tình, tận tâm hơn nữa với việc dạy và học".

Có thể nói hơn 100.000 quyển vở mới của Ngân hàng Kiên Long cũng chưa đáp ứng, giải quyết hết những khó khăn của những học sinh nghèo khi bước vào năm học. Tuy nhiên, những quyển vở mới nghĩa tình “Sẵn lòng chia sẻ” này cũng đã tiếp sức kịp thời cho các bậc phụ huynh, cùng học sinh nghèo vượt khó và viết tiếp nên những ước mơ ngày mai tươi sáng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng vở mới cho học sinh ở các địa phương.

Tặng vở mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Chi nhánh Đồng Tháp

Chương trình tặng vở mới cho học sinh ở Chi nhánh Vĩnh Long

Ông Nguyễn Can Trường - Giám đốc Chi nhánh Bình Dương tặng vở cho các em học sinh 


Đăng ký nhận tin
Kienlongbank