• English

Tin thị trường

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An làm tốt vai trò liên kết và tạo động lực

(Chinhphu.vn) - Với vai trò là chỗ dựa và tiếng nói cho các doanh nghiệp (DN) của tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh Long An đã làm tốt vai liên kết và tạo động lực cho các DN của tỉnh Long An phát triển.

Đó chính là đánh giá của các lãnh đạo tỉnh, các đại biểu DN của tỉnh Long An tham dự Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024 của Hiệp hội DN Long An với chủ đề “Đoàn kết-Phát triển-Hội nhập” ngày 29/11/2019, tại Long An.
Thời gian qua, Hiệp hội DN tỉnh Long An đã giúp các DN hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh và theo đuổi các mục tiêu của mỗi DN trước xu thế phát triển và hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu.

Trong công tác hỗ trợ, Hiệp hội DN tỉnh Long An cũng đề ra 3 mục tiêu: Duy trì thường xuyên công tác đối thoại DN với chính quyền để kịp tháo gỡ khó khăn cho DN; cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh; tiếp tục tăng cường hỗ trợ các DN hội viên của Hiệp hội Việt Nam và các DN trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội DN đã đẩy mạnh phát triển hội viên, đến nay đã có hơn 200 hội viên chính thức.

Báo cáo của Hiệp hội DN cho biết, Ban Chấp hành khóa II (nhiệm kỳ 2013-2018) dù trải qua không ít khó khăn và thuận lợi nhưng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà đầu nhiệm kỳ đã đề ra. Đặc biệt là những hoạt động tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, về công tác bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh trật tự; tham gia góp phần cùng với Đảng và Nhà nước những vấn đề liên quan đến lĩnh vực DN hoạt động, cải thiện môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của DN; liên kết hợp tác giữa các tỉnh thành phía nam.
Tại Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành mới gồm 34 thành viên và ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Chủ tịch HHDN tỉnh Long An khóa II, được hiệp thương tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội DN khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hiệp hội DN thay mặt Ban Chấp hành khóa III nhận nhiệm vụ và chia sẻ, các thành viên trong Ban Chấp hành rất vinh dự nhưng cũng nhận thấy trách nhiệm to lớn của việc gây dựng phong trào Hiệp hội đi vào hoạt động ổn định và phát triển trong thời gian tới, thực thi đúng tôn chỉ hoạt động của Hiệp hội “Vì sự phát triển bền vững của cộng đồng DN, doanh nhân tỉnh Long An”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội DN tỉnh đối với sự phát triển kinh tế tỉnh Long An thời gian qua và mong rằng Hiệp hội sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong thời gian tới, là cầu nối giữa chính quyền địa phương và cộng đồng DN với lãnh đạo địa phương. Đồng thời, mong muốn VCCI tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tích cực cho Hiệp hội DN tỉnh phát triển hơn nữa để đi đầu trong việc xây dựng cộng đồng DN tại Việt Nam.

Thực hiện theo chủ trương của lãnh đạo cũng như chính quyền tỉnh Long An trong việc luôn luôn thay đổi và kiến trúc mô hình kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế được thể hiện qua chỉ số CPI là tăng dần hằng năm, GDP trong tỉnh phát tiển cao hơn mức bình quân của cả nước, hòa vào sự thành công và phát triển đồng bộ của tỉnh nhà, Hiệp hội DN khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của mình dựa vào nền tảng “Đoàn kết-Phát triển-Hội nhập” làm trụ cột cho phương châm hành động.

Hiệp hội DN tỉnh Long An xác định sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, xây dựng các tổ chức hội, câu lạc bộ thành viên ngày càng vững mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa DN với chính quyền, DN với DN. Ngoài ra, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện, đề xuất, hiến kế với lãnh đạo tỉnh, Trung ương nhằm xem xét điều chỉnh chính sách kịp thời, thúc đẩy cải cách hành chính, tạo hành lang thông thoáng an toàn cho DN hoạt động; bảo vệ quyền lợi chính đáng của DN; có trách nhiệm xã hội, chăm lo cho cộng đồng.

Nhằm tiếp nối truyền thống văn hóa đạo đức kinh doanh của DN hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An “Kinh doanh là phụng sự xã hội, dịp này, Hiệp hội DN tỉnh Long An đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo và 500 triệu đồng tương đương 100 suất hỗ trợ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tổng giá trị 700 triệu đồng.

Theo baochinhphu.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank