• English

Tin thị trường

Hải quan Việt Nam và Hải quan New Zealand: Ký kết hợp tác giai đoạn 2017-2019

(TBTCO) - Ngày 6/11, tại New Zealand, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Cẩn và Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan New Zealand bà Christine Stevenson đã ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2019 giữa Hải quan Việt Nam và Hải quan New Zealand.
  

Tại buổi ký kết Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đánh giá cao ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật của Hải quan New Zealand dành cho Hải quan Việt Nam đối với các lĩnh vực mà 2 bên đã thống nhất trong chương trình hợp tác bao gồm: Vấn đề ra quyết định trước, công tác phân loại áp mã và quản lý và thực hiện  doanh nghiệp ưu tiên. Đây là những nội dung vừa giúp Hải quan Việt Nam nâng cao năng lực hoạt động, đảm bảo nguồn thu ngân sách, vừa đảm bảo thực hiện các cam kết liên quan đến thuận lợi hóa thương mại.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cũng cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Hải quan Việt Nam làm việc cụ thể với các chuyên gia Hải quan New Zealand, để đảm bảo các hoạt động hợp tác được thực hiện một cách hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực.

Trước đó, Hải quan Việt Nam và Hải quan New Zealand đã có buổi hội đàm và tiến hành rà soát đánh giá kết quả hợp tác song phương giữa hải quan hai nước thời gian qua, đồng thời thảo luận các biện pháp hợp tác và trợ giúp lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan trên cơ sở thỏa thuận giữa hải quan hai nước đã ký kết năm 2010.

Tại buổi hội đàm hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp hợp tác trên các diễn đàn đa phương khác như: Tổ chức Hải quan thế giới, Tổ chức Thương mại thế giới và trong đàm phán và thực hiện các hiệp định thương mại tự do.

Trong chương trình chuyến thăm, dự kiến Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn và đoàn công tác của Hải quan Việt Nam sẽ khảo sát một số đơn vị nghiệp vụ của Hải quan New Zealand về công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu…/.

Nguyễn Anh Tài/ Thời Báo Tài chính Việt Nam

Đăng ký nhận tin
KienlongBank