• English

Tin thị trường

Giao dịch chứng khoán đạt kỷ lục mới kể từ đầu năm

Kết thúc phiên giao dịch 21.3, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn chứng khoán đạt hơn 5.320 tỉ đồng với hơn 287,18 triệu cổ phiếu (CP) và chứng chỉ quỹ được giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận thành công.

Đây là giá trị giao dịch cao nhất của thị trường chứng khoán (TTCK) kể từ đầu năm đến nay.

Cả hai chỉ số chứng khoán cuối phiên đều tăng điểm dù trong phiên vẫn có sự giằng co khá mạnh. Cụ thể chỉ số VN-Index tăng 1,11 điểm và đạt 716,18 điểm; chỉ số HNX-Index tăng được 1,1 điểm và đạt 90,13 điểm. Một số nhóm CP trong phiên này tăng mạnh và giao dịch khá sôi động như ngành thực phẩm - đồ uống, ngân hàng MSN, VNM, CTG, EIB, MBB, VCB, STB... Dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường là FLC với hơn 35,8 triệu CP và những CP khác thuộc nhóm bất động sản như ITA, HQC cũng có lượng giao dịch vào hàng dẫn đầu. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều CP đi ngược xu hướng khi bị giảm giá như VIC, SAB, PLC, GMD...

Ngoài sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư trong nước thì khối ngoại cũng mạnh tay mua vào nhiều CP với giá trị mua ròng đạt 253,69 tỉ đồng trên sàn TP.HCM và mua ròng 16,65 tỉ đồng trên sàn Hà Nội.

M.Phương (Nguồn: Thanh Niên)


Đăng ký nhận tin
KienlongBank