• English

Tin thị trường

Gần 2.600 vận động viên thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất

Ngày 4.8, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023.

kienlongbank-gan-2600-van-dong-vien-thi-dau-tai-dai-hoi-the-duc-the-thao-nganh-ngan-hang-lan-thu-nhat

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Anh Hoà

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cho biết, Đại hội được tổ chức từ ngày 8-12.8.2023, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Các vận động viên dự Đại hội sẽ tranh tài ở 6 môn thể thao: Bóng bàn, cầu lông, quần vợt, cờ tướng, chạy điền kinh, bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu. Thời gian thi đấu chính thức: Từ sáng 9.8 - 12.8.2023. Riêng môn bóng đá sẽ thi đấu từ 1.8 - 7.8.2023.

kienlongbank-gan-2600-van-dong-vien-thi-dau-tai-dai-hoi-the-duc-the-thao-nganh-ngan-hang-lan-thu-nhat

Ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc, chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, và kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Đây cũng là sân chơi chung của toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các đơn vị trong toàn Ngành, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh chung của công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng, đồng thời cũng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội, với mục đích và thông điệp “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

 

Theo Ban tổ chức, Đại hội sẽ có gần 2.600 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, nhân viên thuộc 57 đơn vị và tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng tham gia.

Về cơ cấu giải thưởng, giải cá nhân gồm các giải Nhất, Nhì và đồng hạng Ba. Ban Tổ chức sẽ trao 100 huy chương Vàng, 100 Bạc, 200 Đồng của Tổng cục Thể dục Thể thao, linh vật Đại hội và tiền thưởng cho các vận động viên đạt giải ngay sau khi thi đấu xong các nội dung.

Riêng môn bóng đá sẽ trao Cúp Nhất, Nhì, Ba của Ban Tổ chức; Huy chương của Tổng cục Thể dục Thể thao và tiền giải thưởng của Ban tổ chức tại Lễ bế mạc.

Giải toàn Đoàn: Có các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và các giải Phụ. Giải toàn đoàn sẽ trao tại lễ Bế mạc. Các giải 1 Nhất, 2 Nhì, 4 Ba toàn Đoàn sẽ được tặng Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, kèm theo Cúp và tiền giải thưởng.

Các giải Khuyến khích và giải Phụ sẽ được tặng Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng đã thông tin: Chủ đề Đại hội là “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”; Ca khúc chủ đề “Những trái tim Ngân hàng” - ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam viết lời; nhạc sỹ Trịnh Xuân Hảo phổ nhạc.

kienlongbank-gan-2600-van-dong-vien-thi-dau-tai-dai-hoi-the-duc-the-thao-nganh-ngan-hang-lan-thu-nhat

Theo Ban tổ chức, logo Đại hội mang ý nghĩa “Đoàn kết - Phát triển”.

“Logo của Đại hội được lấy cảm hứng từ biểu tượng tòa nhà Ngân hàng Nhà nước, tượng trưng cho sức mạnh và ý chí vươn lên của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng. 6 ngọn lửa tượng trưng cho 6 môn thể thao thi đấu tại Đại hội. Hình oval nghiêng phía dưới lấy cảm hứng từ đồng tiền xu cổ, biểu tượng của ngành Ngân hàng, của nguồn tài lộc và của cải, mang lại may mắn, thịnh vượng. Logo thể hiện tinh thần đoàn kết và chung sức của toàn ngành Ngân hàng hướng tới mục tiêu xây dựng ngành Ngân hàng phát triển bền vững và vì sự thịnh vượng, phồn vinh của đất nước” - ông Nguyễn Văn Tân cho hay.

kienlongbank-gan-2600-van-dong-vien-thi-dau-tai-dai-hoi-the-duc-the-thao-nganh-ngan-hang-lan-thu-nhat

Linh vật Đại hội sử dụng biểu tượng chú Mèo Cago - năng động và kiên trì. Mèo được biết đến là loài vật nhanh nhẹn, thông minh, năng động và có tính kiên trì. Là tinh thần mà Đại hội hướng tới. Chú Mèo mặc trang phục thể thao đỏ, vàng. Màu đỏ thể hiện sự nồng cháy, nhiệt huyết, chiến thắng. Màu vàng thể hiện sự sáng tạo, thịnh vượng.

Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023

- Khai mạc: 19h30 ngày 8.8.2023

- Bế mạc: 19h30 ngày 12.8.2023

- Tại Cung Điền kinh Hà Nội, đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

*Lịch thi đấu:

- Bóng đá: Từ 1 - 7.8 và 9 - 12.8 tại 4 sân của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

- Môn chạy điền kinh: Từ 9 - 12.8 tại Khu vực thi đấu điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

- Các môn bóng bàn, cầu lông, quần vợt và cờ tướng: thi đấu trong nhà, từ 9 - 12.8 tại Cung Điền kinh Hà Nội

kienlongbank-gan-2600-van-dong-vien-thi-dau-tai-dai-hoi-the-duc-the-thao-nganh-ngan-hang-lan-thu-nhat

Ngày 1.8, các vận động viên tham gia đi đấu môn bóng đá tại đại hội. Ảnh: Hà Anh

Theo Hà Anh - CĐNH


Đăng ký nhận tin
KienlongBank