• English

Tin Kiên Long

Doanh nhân Mai Hữu Tín làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam

Ngày 22/6/2017, tại Tp Hồ Chí Minh, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Vovinam VN (VVF) khoá III nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu doanh nhân 48 tuổi Mai Hữu Tín làm chủ tịch VVF.

Ông Mai Hữu Tín từng là môn sinh Vovinam và từng giành chức vô địch toàn quốc năm 1986. Hiện tại, ông đang là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư U&I (Unigroup). Ngoài ra, ông còn đầu tư và có cổ phần ở hàng chục doanh nghiệp khác.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT

tặng hoa chúc mừng ông Mai Hữu Tín Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam

7 phó chủ tịch VVF  gồm: võ sư Nguyễn Văn Chiếu – Chánh chưởng quản môn phái vovinam Việt võ đạo, ông Nguyễn Hùng – Phó Giám đốc Sở văn hoá & thể thao TP.HCM, trung tướng Võ Hoài Việt – nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh - Bộ công an, ông Lê Văn Nam – Phó giám đốc Sở văn hoá, thể thao & du lịch tỉnh Thanh Hoá, võ sư Trần Văn Mỹ - Hội đồng chưởng quản môn phái, ông Lê Hải Bình – Phó Giám đốc Học viện ngoại giao-Bộ ngoại giao, ông Phạm Quang Long – Chủ tịch Liên đoàn vovinam Hà Nội. Tổng thư ký VVF ban đầu dự định giao cho ông Nguyễn Bình Định - trưởng bộ môn Vovinam Sở văn hóa & thể thao TP.HCM. Tuy nhiên, Đại hội đã quyết định tạm giao cho võ sư Nguyễn Văn Chiếu kiêm nhiệm tạm thời trong khi chờ bổ sung.

Nhiệm kỳ 2017-2022 được xem là có nhiều thách thức với tân chủ tịch VVF Mai Hữu Tín và ban chấp hành VVF khi sẽ diễn ra nhiều sự kiện thể thao quốc tế quan trọng đối với Vovinam như Giải vô địch Đông Nam Á, vô địch châu Á, vô địch thế giới, SEA Games 30 tại Philippines 2019, SEA Games 31 tại VN năm 2021. Trong đó, đưa Vovinam trở lại sân chơi SEA Games là mục tiêu quan trọng sau khi không thể góp mặt ở hai kỳ SEA Games tại Singapore 2015 và Malaysia 2017.

Ông Mai Hữu Tín phát biểu trong Đại hội

Phát biểu sau khi nhận chức, ông Mai Hữu Tín cho biết ông sẽ dành nhiều thời gian để điều hành và phát triển phong trào Vovinam rộng khắp ở trong nước và quốc tế. Ông chia sẻ: "Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là sẽ phủ kín mạng lưới tổ chức chính quy của VVF tại tất cả 63 tỉnh, thành và một vài ngành quan trọng để tạo ra một phong trào vững mạnh, có tính kế thừa và phát triển liên tục.

Tôi hiểu giá trị mà Vovinam mang lại cho tính cách và sự thành công của cá nhân tôi. Và tôi tin là Vovinam có thể giúp tạo ra nhiều người Việt như vậy hơn nếu việc tập luyện Vovinam được diễn ra rộng rãi hơn. Mục tiêu kế tiếp là giúp tạo ra đội ngũ huấn luyện viên và đội tuyển Vovinam ở tất cả các nước Đông Nam Á. Chỉ như vậy chúng ta mới bảo đảm Vovinam được đưa vào thi đấu ở SEA Games".

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Kienlongbank tham dự chúc mừng buổi lễ nhậm chức của ông Mai Hữu Tín

tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Vovinam Việt Nam

Ông Mai Hữu Tín hiện là Chủ tịch HĐQT U&I Group, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, là Đại biểu Quốc hội Khóa XII – XIII, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam khóa IV; Phó Chủ tịch Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT Kienlongbank đã được tín nhiệm giữ vai trò Chủ tịch VVF nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 Nguồn: thethao.tuoitre.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank