• English

Tin thị trường

Đề xuất miễn giảm thuế và hỗ trợ lãi suất cho DN đầu tư kho lạnh trữ hàng

Không có kho lạnh, DN không thể thu mua được hơn nguồn nguyên liệu tôm, cá mà bà con sản xuất ra phục vụ nhu cầu xuất khẩu sau dịch Covid-19.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa ban hành công văn số 35/2020/CV-VASEP gửi Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề xuất miễn giảm thuế TNDN và hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp đầu tư kho lạnh trữ hàng.

Theo VASEP, hiện tại bối cảnh dịch bệnh Covid19 khiến chúng ta đang thiếu kho lạnh trầm trọng, các DN không thể thu mua được hơn nguồn nguyên liệu tôm, cá mà Bà con nông-ngư dân sản xuất ra, cũng như khó có thể tạo ra được nguồn hàng lớn chủ động khi thế giới có nhu cầu lớn trở lại. Tuy nhiên, một hạn chế cho việc phát triển các kho lạnh trữ thủy sản là chi phí đầu tư khá lớn nên công suất kho lạnh tại Việt Nam đến nay vẫn còn chưa theo kịp được nhu cầu của ngành.

Để đồng hành, chung tay giải quyết các khó khăn cùng Chính phủ, Hiệp hội đề nghị Bộ trưởng NN-PTNT kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước có chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong 2 năm đầu và giảm lãi suất 50% trong 4 năm tiếp theo đối với các khoản cho vay dài hạn để đầu tư xây dựng kho lạnh tồn trữ với các kho lạnh có công suất tối thiểu là 5.000 pallet trở lên;

Hỗ trợ giảm 50% thuế TNDN cho 2 năm đầu khi các kho lạnh kể trên đi vào vận hành./.

Theo vov.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank