• English

Tin thị trường

Để kinh tế tư nhân trở thành động lực

VTV.vn - Tọa đàm "Đưa Nghị quyết Trung ương 5 khóa 12 về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống" đã được tổ chức vào sáng 18/12.

Tại buổi tọa đàm với chủ đề "Đưa Nghị quyết Trung ương 5 khóa 12 về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống" được tổ chức sáng 18/12, nhiều đại biểu đã tập trung làm rõ những những giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả, đưa Nghị quyết quan trọng này vào trong cuộc sống.

Nhiều đại biểu đã chỉ ra nút thắt trong phát triển kinh tế tư nhân và đánh giá cao các giải pháp được nghị quyết đề ra nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế này phát triển như: các giải pháp để hình thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa sở hữu và tư nhân góp vốn vào các tập đàn kinh tế.

Một số đại biểu cho rằng để kinh tế tư nhân phát triển, Nhà nước cần xóa bỏ phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân với loại hình doanh nghiệp khác; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, giám sát kiểm tra, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp tư nhân, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật ở khu vực kinh tế này.

Ngọc Thành - Quang Lâm (Ban Thời sự)

Đăng ký nhận tin
KienlongBank