• English

Tin thị trường

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn phối hợp đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành trong tháng 8/2022.

day-nhanh-chinh-sach-ho-tro-tien-thue-nha

Hiện nay, cả nước có trên 60% công nhân lao động đang phải thuê nhà ở gần các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, hiện nay, cả nước có trên 60% công nhân lao động đang phải thuê nhà ở gần các khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi tập trung đông công nhân lao động. Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhà ở dành cho NLĐ còn chậm, nhiều lao động đang gặp khó khăn về chỗ ở hoặc có chỗ ở nhưng chất lượng sinh hoạt còn thấp.

Trước tình hình đó, ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động để hỗ trợ, giải quyết phần nào khó khăn về chỗ ở đối với người lao động.

Tuy nhiên, hiện nay tiến độ hỗ trợ tại nhiều địa phương còn rất chậm. Do vậy, ngày 4/8, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có công văn số 4703 do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh ký đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục đôn đốc, kiến nghị và phối hợp với chủ doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Chính phủ về việc người lao động được hỗ trợ thuê nhà, gồm: Đối tượng, các quy định về mức hỗ trợ và trình tự thủ tục về hồ sơ… 

Chủ động đề xuất, kiến nghị và phối hợp hỗ trợ với chủ doanh nghiệp triển khai về việc lập danh sách, các biểu mẫu đăng ký thủ tục thực hiện hỗ trợ.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Kiến nghị và phối hợp với chính quyền đồng cấp giải quyết các vướng mắc phát sinh về trình tự thủ tục hồ sơ của người lao động để kịp thời được hỗ trợ.

Theo baodansinh.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank