• English

Tin thị trường

Cục thuế TP.HCM lập văn phòng hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể

TTO - Cục thuế TP.HCM chuẩn bị thành lập một văn phòng để hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể.

Một hộ kinh doanh nhỏ lẻ - Ảnh tư liệu TT

Sáng 4-3, trong chương trình Lắng nghe trao đổi chủ đề Cải cách hành chính thủ tục thuế, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng cục thuế TP.HCM cho biết, hiện nay TP có khoảng 245.000 hộ kinh doanh cá thể, trong đó có 14.000 hộ có sử dụng hóa đơn thường xuyên. 

Cục thuế đang phối hợp Sở Kế hoạch và đầu tư tiến hành phân loại, xem những hộ nào khi lên doanh nghiệp thì có thể vươn xa hơn, phát triển hơn, tập trung vận động hỗ trợ.

“Chúng tôi đang chuẩn bị thành lập một văn phòng để hỗ trợ họ, không để doanh nghiệp nào không hoạt động được chỉ vì vướng mắc về thuế”, ông Tâm cam kết.

Tại buổi lắng nghe trao đổi, các doanh nghiệp trình bày những khó khăn trong công tác quyết toán thuế, thời gian hoàn thuế, đề nghị hỗ trợ hướng dẫn các hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp làm báo cáo thuế và các thủ tục về thuế…

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP cho rằng, việc hoàn thuế phải sòng phẳng hơn với doanh nghiệp. Các thông tin về chính sách thuế, thay đổi về thủ tục thuế phải được chuyển tải đến doanh nghiệp nhanh nhất bằng nhiều kênh khác nhau.

Bà Tâm đề nghị các cơ quan hải quan, ngành môi trường, tài chính… cũng phải cập nhật cho doanh nghiệp những thay đổi về chính sách liên quan.

“TP sẽ nghe từ nhiều kênh để tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cá thể”, bà Tâm nói.

Chương trình Lắng nghe và trao đổi tháng 4 sẽ tiếp tục với chủ đề Rác thải nơi cộng đồng, thực trạng và giải pháp.

MAI HOA


Đăng ký nhận tin
KienlongBank