• English

Tin thị trường

Cu Ba ghi nhận bước phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam

Ngày 13/6/2017, tại trụ sở NHNN Việt Nam, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn Chủ tịch Quốc hội Cuba do đồng chí Juan Esteban Lazo Hernández, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Cuba dẫn đầu nhân dịp đoàn sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đại diện Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan của NHNN và lãnh đạo 4 ngân hàng thương mại Nhà nước.

Chào mừng Chủ tịch Quốc hội Cuba và đoàn lãnh đạo Quốc hội Cuba đến thăm và làm việc với NHNN Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba là  mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, anh em, trước sau như một, đã trở thành biểu tượng của thời đại.

Chia sẻ về những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đạt được kể từ khi bắt đầu Đổi mới, Thống đốc đồng thời cũng bày tỏ vui mừng chứng kiến sự chuyển mình tích cực của Cuba thời gian qua và tin tưởng vững chắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, đất nước Cuba sẽ tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới và phát triển.

Đáp lời, Chủ tịch Quốc hội Cuba cảm ơn tình cảm chân thành, thắm tình đoàn kết, hữu nghị anh em mà đoàn nhận được từ các Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan trong chuyến công tác lần này. Đồng thời chúc mừng Việt Nam đạt được những kết quả đáng ghi nhận về phát triển kinh tế xã hội nói chung cũng như phát triển ngành Ngân hàng nói riêng.

Trong phần thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về đổi mới, cải cách kinh tế, Thống đốc Lê Minh Hưng đã trình bày tóm tắt về quá trình cải cách hệ thống ngân hàng gắn liền với cải cách thể chế, khuôn khổ pháp lý; các kinh nghiệm trong cải cách việc hoạch định và điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá; sự phát triển của hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Cuba và các đại biểu cũng đã dành một phần thời gian nghe đại diện Lãnh đạo Bộ Tài chính và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày về kinh nghiệm cải cách giá và cải cách tiền lương của Việt Nam trong thời kỳ Đổi mới.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank