• English

Tin thị trường

Chung tay để đạt mục tiêu 40 tỷ USD xuất khẩu nông sản

VTV.vn - 40 tỷ USD là mục tiêu xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm nay. Để đạt được con số này, rất cần sự góp sức, chung tay của các Tham tán Thương mại Việt Nam ở nước ngoài.

 Đây là thông điệp được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đưa ra tại Hội nghị Tham tán thương mại 2018 diễn ra vào sáng nay (8/2).

Hội nghị năm nay có sự tham gia của 75 tham tán thương mại Việt Nam ở các nước trên thế giới. Tại hội nghị các đại diện thương mại đã đề xuất các giải pháp để thúc đẩy xuất khẩu nông sản ra các nước , cung cấp và trao đổi thông tin giữa các đơn vị trong Bộ với tham tán thương mại, để từ đó cung cấp thông tin cho nước bạn nhằm tìm cách mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Về phần mình, Bộ NN&PTNT đã đề nghị các tham tán thương mại cung cấp thông tin về chính sách mới, thị trường, thuế quan và hàng rào kỹ thuật của các nước với nông sản Việt Nam, đồng thời có sự liên kết chặt chẽ để giải quyết các tranh chấp thương mại, dỡ bỏ các rào cản thương mại, rào cản kỹ thuật đối với các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như thủy sản, các loại trái cây như chuối, xoài, nhãn, thanh long… khi xuất khẩu vào thị trường các nước.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank