• English

Tin thị trường

Chưa đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm

VTV.vn - Theo nhận định của Bộ Tài chính, dư luận chưa đồng tình với đề xuất đánh thuế thu nhập cá nhân với lãi tiền gửi tiết kiệm.


Tổng cục Thuế cho biết, hiện nay đang có một số ý kiến đề xuất đánh thuế thu nhập cá nhân với lãi tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn đang trong giai đoạn thăm dò dư luận vì nhiều ý kiến chưa đồng tình với đề xuất này.

Để bảo vệ cho đề xuất đánh thuế đối với lãi tiền gửi tiết kiệm, nhiều người cho rằng đây là cách để tăng thu ngân sách, đồng thời đảm bảo công bằng với thu nhập từ đầu tư vốn vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo nhận định của Bộ Tài chính, dư luận chưa đồng tình với đề xuất này. 

Việc không đánh thuế thu nhập cá nhân với lãi tiền gửi tiết kiệm được cho là nhằm khuyến khích cá nhân không có nhu cầu đầu tư trực tiếp vào sản xuất, kinh doanh gửi tiền tiết kiệm qua ngân hàng - kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế.

Đây cũng là chính sách phúc lợi đối với các đối tượng không có khả năng lao động, có nguồn tiền nhàn rỗi gửi vào ngân hàng để lĩnh lãi. Do đó, việc đánh thuế thu nhập cá nhân với khoản lãi của tiền gửi tiền kiệm là không hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Trung

 

VTV.vnĐăng ký nhận tin
KienlongBank