• English

Tin thị trường

Chủ tịch Quốc hội nói về dự luật đặc khu và luật an ninh mạng

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin cụ thể về dự Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng.
 
 Ngày 19-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ tiếp xúc với cử tri là cán bộ chiến sĩ Quân khu 9 .

Tại đây, Chủ tịch QH đã thông tin đến cử tri về tình hình kỳ họp vừa qua với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, giao thông, Luật phòng chống tham nhũng, Luật Quốc phòng… Đặc biệt, Chủ tịch QH đã thông tin cụ thể về dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Về dự thảo Luật đặc khu, Chủ tịch QH nói về việc vừa qua một số địa bàn xảy ra mất an ninh, cố tình xuyên tạc sự thật, một bộ phận nhân dân đã bị lợi dụng lòng yêu nước, một số đối tượng lợi dụng để gây rối.

“QH rất biểu dương tinh thần yêu nước, sự quan tâm chính đáng của nhân dân đối với những vấn đề quan trọng của đất nước mà QH đang bàn. Nhưng đừng để lòng yêu nước đó bị những kẻ lợi dụng dân chủ xuyên tạc, kích động, gây rối, thậm chí là vi phạm pháp luật khiến tình yêu nước bị lợi dụng thành phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân, phá hoại sản xuất kinh doanh, giao thông bị ách tắc, người dân không yên tâm… Trong khi QH đã quyết định tạm lùi thời gian thông qua luật và quyết định không quy định trường hợp đặc biệt 99 năm mà áp dụng theo Luật Đất đai hiện hành…", bà Ngân nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, ban hành luật đặc khu, hình thành đặc khu là để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, tạo thành động lực để xây dựng đất nước. Chứ nếu xây dựng đặc khu mà ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia, an ninh quốc gia thì nhất định chúng ta không làm. Mà chúng ta đã làm thì nhất định phải giữ vững được chủ quyền quốc gia, an ninh chính trị đất nước.

"Chúng ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu và mấy mươi năm đổi mới để có đất nước như ngày hôm nay, một đất nước hòa bình, độc lập thống nhất và từng bước phát triển. Thế thì chúng ta đâu có thể đơn giản đến mức ra một cái luật mà hình thành đơn vị đặc khu để rồi chúng ta làm cho đất nước khó khăn, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

 

"Biết bao nhiêu thế hệ chiến sĩ đồng bào đã ngã xuống vì mảnh đất này, chúng ta không đơn giản để làm thiệt hại đến quyền lợi của đất nước. Nên lần này, tiếp xúc cử tri , chúng tôi muốn tiếp xúc các đồng chí tinh túy, nòng cốt của lực lượng vũ trang, của cán bộ đảng viên, chiến sĩ để mỗi một người trở thành tuyên truyền viên, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước…” – Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Chủ tịch QH cũng cho biết, quá trình thảo luật, QH rất lắng nghe ý kiến nhân dân, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia, tiếp thu các ý kiến đóng góp của rất nhiều người.

Về Luật An ninh mạng, Chủ tịch QH đề nghị cử tri theo dõi xem khi Luật này ra đời rồi thì xem có ai bị hạn chế sử dụng Internet hay không? Muốn hỏi đáp Google vẫn được, muốn lên Facebook vẫn được. Tuy nhiên đừng lợi dụng những công nghệ thông tin này để phá hoại an ninh quốc gia, phương hại đến chủ quyền đất nước, hoặc là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ cá nhân nào là không được. Còn lại thì được dùng thoải mái. Thế giới dùng cái gì chúng ta dùng cái đó.

Theo Nhẫn Nam

Pháp luật TP.HCM


Đăng ký nhận tin
KienlongBank