• English

Tin thị trường

Chính phủ sẽ kiểm soát được lạm phát của năm 2018

VTV.vn - Sáng 27/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì phiên họp quý I/2018 của Ban Chỉ đạo điều hành giá.

Từ nay tới cuối năm sẽ có một số yếu tố gây sức ép lên mặt bằng giá cả nhưng Chính phủ đủ khả năng để điều hành chỉ số giá tiêu dùng tăng 4% theo đúng yêu cầu của Quốc hội. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ tại phiên họp sáng 27/3.

Tại cuộc họp, Bộ Tài chính cho biết, chỉ số giá tiêu dùng quý I/2018 tăng 2,82% so với cùng kỳ năm 2017 là do mức tiêu dùng trong dịp Tết và lễ hội đầu năm gia tăng.

Giá cả các mặt hàng thiết yếu thế giới tăng trở lại gây áp lực lên mặt bằng giá trong nước. Trong 9 tháng còn lại của năm 2018, sẽ có một số yếu tố gây sức ép lên mặt bằng giá như việc điều chỉnh chi phí quản lý vào giá dịch vụ y tế, giá dịch vụ giáo dục, điều chỉnh tiền lương trong khối doanh nghiệp và khu vực công...

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tin tưởng Chính phủ sẽ hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đặt ra và yêu cầu các Bộ, ngành bám sát kịch bản tăng CPI năm nay ở mức 3,55% để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về điều hành giá trong 9 tháng cuối năm.

VTV.VN


Đăng ký nhận tin
KienlongBank