• English

Tin thị trường

Chính phủ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa

(TBTCO) - Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục cùng Chính phủ thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, phấn đấu đến năm 2020 sẽ có những thương hiệu doanh nghiệp đạt tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng hoa cho đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh: T.U

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại Lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Trung ương hội) tổ chức tối ngày 9/10.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã biểu dương những thành tích đóng góp, những tấm gương tiêu biểu của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Trong đó, đặc biệt ghi nhận những đóng góp lớn lao của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

"Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và không ít thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp. Chính phủ sẽ tiếp tục tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo cơ hội làm giàu chính đáng giúp các doanh nhân Việt Nam", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cần tích cực tuyên truyền, vận động để các hộ kinh doanh nhanh chóng chuyển đổi thành doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đặc biệt, các doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhằm áp dụng có hiệu quả các thành tựu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Bên cạnh đó, doanh nhân cần hướng đến hoạt động sản xuất kinh doanh công khai, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh; tích cực tham gia phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khẳng định, thời gian qua với tinh thần quyết tâm của Chính phủ thông qua việc ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm cải thiện toàn diện môi trường kinh doanh đã hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp, nhất là trong quá trình hội nhập, tạo được niềm tin và quyết tâm trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, khu vực các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chiếm tỷ lệ 98%; đóng góp 45% vào GDP của cả nước; 31% tổng thu ngân sách và tạo ra 60% lực lượng lao động.

"Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam không chỉ đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế mà còn tích cực tham gia vào các chương trình an sinh xã hội, đóng góp vào các quỹ xã hội, từ thiện... thể hiện sâu sắc trách nhiệm với xã hội và cộng đồng", đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết./.

 

Tố Uyên

Thời báo Tài chính Việt Nam

 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank