• English

Tin thị trường

Chiều 16/11, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về xử lý nợ xấu, tăng trưởng tín dụng, cho vay lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp và quốc gia đang quan tâm tới các thành phố thông minh như một hướng đi quan trọng trong nền kinh tế của tương lai.

Một sự kiện rất được giới công nghệ quan tâm gần đây, đó là tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới, vừa đưa ra kế hoạch xây dựng một thành phố thông minh tại Mỹ. Không chỉ Bill Gates, nhiều doanh nghiệp và cả quốc gia cũng đang quan tâm tới các thành phố thông minh.

Được đặt trên bờ biển Đỏ, NEOM - dự án thành phố thông minh trị giá hơn 500 tỷ USD mà Saudi Arabia vừa công bố, sẽ tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng sạch, robot và trí tuệ nhân tạo, với kỳ vọng sẽ giúp nước này có được startup tỷ đô đầu tiên.

Ngay sau tuyên bố của Thái tử Bin Salman, hàng loạt nhà đầu tư quốc tế từ cả Nga và phương Tây đã sẵn sàng tham gia vào dự án. Trước Saudi Arabia, UAE cũng đã đưa vào hoạt động thành phố thông minh Masdar. Những dự án này mang ý nghĩa, sẽ là động lực tăng trưởng mới cho Trung Đông trong kỷ nguyên hậu dầu mỏ.

Bên ngoài Trung Đông, những tập đoàn công nghệ lớn chính là động lực của xu hướng thành phố thông minh. Điển hình là Alphabet, công ty mẹ của Google, khi chỉ cách đây 1 tháng, hãng đã công bố dự án thành phố thông minh hợp tác với chính phủ Canada mang tên Quayside.

Với những công nghệ như chia sẻ xe đạp và mạng không dây tốc độ cao, đi cùng một môi trường xanh bền vững, Quayside không chỉ là dự án dành riêng cho Canada, mà còn được chờ đợi sẽ là hình mẫu cho sự bùng nổ của các đô thị thông minh trong tương lai gần.

Trung tâm Tin tức VTV24

Đăng ký nhận tin
KienlongBank